DANH MỤC SẢN PHẨM
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP
PHÚ THỊNH

Văn phòng : 37/9B, Thời Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM ( Gần ngã tư An Sương )

Email : khitinhkhiet@gmail.com

Tel : 0964 059 802 - Mr Can

Fax : 08. 6250. 1771

cungcap

|bảo hộ lao động |bao ho lao dong |vé máy bay các hãng |ve may bay cac hang |vé máy bay rẻ nhất |ve may bay re nhat

Sản phẩm bán chạyTại sao lại tai nạn bóng bay và những nguyên tắc an toàn đối với bóng bay hidro

Chia sẻ bài viết này

Hình ảnh một số vụ tai nạn bóng bay kinh hoàng

Như chúng ta đã thấy, thời gian gần đây trên báo trí có đăng tải hàng loat các vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến bong bóng bay và bơm bóng bay. Chúng tôi xin trích dẫn hình ảnh của một số vụ tai nạn điển hình

no binh hidro

 

Bóng bay được bơm khí gì? Và tại sao lại bị nổ, gây tai nạn

Khí được bơm vào bóng bay thường bán ngoài đường là hydro. Mọi người vẫn lầm tưởng là acetylen ( C2H2) hoặc GAS nhưng thực tế là bóng được bơm hidro.

Mọi người thường nghĩ hidro mắc tiền ? theo kinh nghiệm của chúng tôi, những người chuyên về lĩnh vực khí thì khí hidro khá rẻ, khí hidro sử dụng dể bơm bóng bay có 2 dạng:

 1. Được chế từ vỏ lon bia và dung dịch NaOH theo phản ứng

2Al + 2NaOH + 2H2O= 2NaAlO2 + 3H2

Khí hidro điều chế theo phương pháp này để bơm bóng bay tìm ẩn nguy cơ cháy nổ cực kì cao, đa số các vụ nổ bình khí hidro bơm bóng bay bắt nguồn từ phương pháp này.

2. Bơm bóng bay từ bình khí hidro ( loại bình khí nén giống bình khí oxy)

Phương pháp này có thể phòng tránh được hiện tượng nổ bình khí ( đối với thao tác vận hành đúng và điều kiên an toàn đủ)

Theo chúng tôi tính toán giá thành để bơm khí hidro vào một quả bóng là <= 1.000 Đồng chính vì vậy mọi người không nên lầm tưởng là giá khí hidro mắc nên không được bơm vào bóng bay. Khí thực sự phù hợp để bơm bóng bay là khí heli, tuy nhiên khí này có giá thành khá cao ( 10.000-15.000 cho một quả bóng)

 

Tất cả các loại bóng hidro đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cực cao. Khi hydro là loại khí rất nguy hiểm. Chẳng thế mà ngày trong chiến tranh, ai cũng sợ bom hydro. Bởi hydro khi nổ sẽ gây ra áp lực rất mạnh và nhiệt độ lên tới 3000 độ C.

Khí hydro nhẹ, cấu trúc phân tử bé nên bơm vào bóng bay thế này thẩm thấu cực nhanh, và có thể nổ mà không cần nguồn lửa. Ngay cả trong các trung tâm, khoa học lớn, việc mở và đóng van bình hydro cũng là một việc làm thuộc loại nguy hiểm và phải rất cẩn trọng. Đến dân làm khí chuyên nghiệp lăn bình khí hydro còn toát cả mồ hôi hột. Nói gì đến chuyện bơm vào bóng bay.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bóng bay, nguồn khí bên trong bóng bay rất dễ thẩm thấu ra ngoài, trong đó ra nhiều ở cuống bóng, chỗ buộc dây. Vì thế trong vụ nổ, khi nạn nhân đốt dây vô tình khiến cho luồng khí bị đốt nóng, thể tích dãn nở gây ra nổ. Những vụ nổ bóng bay thường nguy hiểm cho những người đứng gần, có thể bỏng da tay, da mặt là những vị trí nhạy cảm.

Vì thế, bóng bay không nên mang vào trong nhà bởi nếu tiếp xúc với bóng đèn, gặp không khí nóng có thể phát nổ. Ngoài ra khi cầm bóng bay ngoài trời nắng cũng có thể phát nổ, rất nguy hiểm.

 

Những nguyên tắc an toàn khí sử dụng bóng bay và bơm bóng bay

Phần này giúp hỗ trợ cho mọi người hiểu thêm về những quy tắc an toàn về sử dụng khí hidro để bơm bóng bay và chơi bóng bay sao cho an toàn ( không khuyến cáo chơi bóng bay và bơm bóng bay bằng khí hidro)

Đối với người bơm bóng bay:

- Không sử dụng loại bình tử chế mà nên sử dụng dạng bình khí nén do nhà máy nạp và kèm theo van điều áp, van chống cháy ngược.

- Bảo quản bóng bay đúng cách trách xa nguồn nhiệt và nguồn điện

- Cảnh báo cho người sử dụng và hướng dẫn người sử dụng những qui tắc an toàn cơ bản

- Khí an toàn để bơm cho cá bay và bóng bay, khí cầu là khí heli

Đối với người chơi bóng bay:

- Cần tuyệt đối không cho trẻ em chơi bóng bay vì khi cho trẻ chơi bóng bay là bạn đang cho trẻ cầm 1 quả bong hẹn giờ

- Đôi với các sự kiện có sử dụng bóng bay: tuyệt đối không dùng thuốc lá, bật lửa để đốt dây lấy bóng, bảo quản tránh xa nguồn nhiệt và nguồn điện

- Cần tìm hiểu kỹ các quy tắc an toàn nếu bắt buộc phải sử dụng bong bóng bay hidro để tránh những rủi ro.

Công ty chúng tôi không cung cấp khí hidro cho các đối tượng bơm bóng bay và các bay, khí cầu. Bài viết này của chúng tôi chỉ nhầm cảnh báo mọi người và giải thích về sự nguy hiểm của bóng bay khí hidro

Có thể vào đây để xem thêm về khí heli ........> khí heli