Trong lĩnh vực thiết bị ngành khí, Harris là một thương hiệu uy tín, nổi tiếng, cung cấp các thiết bị chuyên dụng, nhất là các dạng đồng hồ điều áp. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu mẫu đồng hồ điều áp tiêu biểu của nhãn hiệu Harris.

Đồng hồ điều áp hãng Harris

Harris hiện được biết đến với tư thế là tập đoàn hàng đầu thế giới về các sản phẩm gia công kim loại. Các dòng sản phẩm mà  Harris cung cấp chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp hàn, hàn cắt và phân phối khí. Tập đoàn Harris là sự kết hợp của Harris Calorific, Inc., nhà sản xuất thiết bị hàn, cắt khí với hệ thống phân phối và điều tiết khí, JW Harris Co., nhà sản xuất hợp kim hàn và vật tư hàn.
Đồng Hồ Điều Áp Hãng Harris - Sản xuất tại Balan, Mỹ
Tập đoàn Harris hiện đang có nhiều trụ sở ở mọi nơi và đang vận hành các cơ sở sản xuất tại Mason, Ohio, Hoa Kỳ, Gainesville, Georgia, Hoa Kỳ, Dzierzonow, Ba Lan, Sao Paulo và Brazil. Đã được chứng nhận ISO 9001 đối với các hệ thống quản lý chất lượng. Ngoài ra, thương hiệu này cũng được chứng nhận ISO 14001 cho các hệ thống quản lý môi trường thể hiện một tinh thần về vấn đề cam kết quản lý môi trường toàn cầu.

Tính năng, đặc điểm của đồng hồ giảm áp Harris:

 • Được cấu tạo từ màng chắn bằng thép không gỉ 1-11/16, có tác dụng ngăn chặn hoàn toàn sự khuếch tán hoặc khả năng làm thoát khí ra ngoài.
 • Thiết kế với hai đồng hồ đo tỷ lệ, mỗi đồng hồ sẽ chứa hai thang đo kép (PSI/ Bar).
 • Lưu lượng 1 x 10-9 cc/ giây.
 • Mặt trước hoặc mặt sau có thể gắn kết dễ dàng trong quá trình sử dụng.
 • Đầu vào tối đa lên đến 3000 PSI chỉ ngoại trừ các model có CGA 300 và 510, ngoài ra còn được trang bị Máy đo đầu vào 400 PSIG.
 • Về chế độ tiêu chuẩn van xả bên ngoài có nút vặn êm, nhẹ nhàng dễ điều chỉnh.
 • Đáp ứng về mặt chất lượng, độ bền tối ưu và độ chính xác khi đo cao tuyệt đối.
Đồng Hồ Điều Áp Hãng Harris - Sản xuất tại Balan, Mỹ
Ngoài ra, đồng hồ điều áp Harris còn được biết đến phổ biến với mẫu mã tinh tế mà còn đa dạng về model: 601, 801, 825D, 825DS, 925, 8700…
 • Với áp suất đầu vào từ 0 đến 200 Bar;
 • Áp suất đầu vào từ 0 đến 230 Bar;
 • Áp suất đầu vào từ 0 đến 300 Bar;
 • Áp suất đầu ra 0 đến 4 Bar;
 • Áp suất đầu ra từ 0 đến 10 Bar;
 • Áp suất đầu ra từ 0 đến 15 Bar;
 • Áp suất đầu ra từ 0 đến 20 Bar;
 • Áp suất đầu ra từ 0 đến 40 Bar;
 • Áp suất đầu ra từ 0 đến 60 Bar;
 • Áp suất đầu ra từ 0 đến 100 Bar.
Đồng Hồ Điều Áp Hãng Harris - Sản xuất tại Balan, Mỹ

Nguyên lý hoạt động

Về mặt cơ chế hoạt động sẽ tùy thuộc vào hình dạng của van, loại van được sử dụng, cấu tạo và kiểu dáng của van. Nhưng về mục đích thì tất cả đều được dùng để điều chỉnh áp suất đầu ra luôn nhỏ hơn áp suất đầu vào và luôn được ở trạng thái theo một áp suất được được điều chỉnh sẵn có trên van.
Đối với nguyên lý hoạt động của các van giảm áp hay gọi khác là đồng hồ điều áp hầu như có các nguyên lý tương tự nhau. Đầu tiên van giảm áp sẽ được mở tại vị trí thứ nhất và độ rộng của cửa ra được thiết lập bằng núm điều chỉnh. Và ngay lập tức van giảm áp sẽ phát huy công dụng chính của nó là giữ cho áp suất đầu ra không thay đổi. Nếu đối với trường hợp áp suất đầu ra tăng lên sẽ đẩy pittong đi lên và làm giảm tiết diện của cửa ra, sẽ làm giảm áp suất cho đầu ra.
Đồng Hồ Điều Áp Hãng Harris - Sản xuất tại Balan, Mỹ
Với trường hợp ngược lại khi áp suất của đầu ra đã giảm, thì pittong điều khiển sẽ đi xuống làm tăng tiết diện của cửa thoát và làm tăng áp suất của đầu ra. Mục đích của quá trình này chính là khiến cho áp suất của đầu ra không bị thay đổi. Tiếp đến thì quá trình trên sẽ được lặp đi lặp lại theo chu kỳ nhất định, khiến cho ống trượt dao động quanh khu vực vị trí thiết lập. Về sự thay đổi của áp suất đầu vào và áp suất đầu ra sẽ tác động đến sự di chuyển của ống trượt và điều đó sẽ làm cho đầu ra có mức áp suất sẽ luôn được giữ ở mức cố định.

Ứng dụng của đồng hồ giảm áp Harris:

Van giảm áp hay còn được biết đến với tên gọi khác như đồng hồ giảm áp được dùng để điều chỉnh áp suất của dòng khí đi vào các thiết bị kỹ thuật có sử dụng khí như khí tinh khiết cao, khí thí nghiệm, khí tạo Plasma, khí ăn mòn …
 • Được sử dụng trong các lĩnh vực phân tích khí có nhu cầu phục vụ khí phân tích.
 • Trong lĩnh vực sắc ký khí cần sử dụng khí sắc ký.
 • Trong các lĩnh vực Laser khi cần hệ thống khí laser.
 • Ngoài ra, còn được sử dụng trong các hệ thống giám sát khí thải cần sử dụng khí hiệu chuẩn…
Đồng Hồ Điều Áp Hãng Harris - Sản xuất tại Balan, Mỹ
Thông thường các loại khí hầu hết đều được chứa trong bình có áp suất cao. Khi đưa vào sử dụng trong các lĩnh vực nêu trên hay những mục đích thiết yếu khác thì các dòng khí cần phải đi qua van điều chỉnh áp suất để có áp lực phù hợp với yêu cầu của thiết bị sử dụng.
Đồng hồ điều áp Harris là thiết bị có thể đáp ứng được những yêu cầu cao của ngành khí. Đảm bảo được độ tinh khiết của khí, tính chính xác của lưu lượng khí và tuyệt nhiên không gặp phải tình rò rỉ khí khi sử dụng van điều áp Harris các loại.
Đồng Hồ Điều Áp Hãng Harris - Sản xuất tại Balan, Mỹ
Khi lựa chọn Phuthinhgas khách hàng sẽ có được ưu thế nhất định khi chúng tôi là nơi chuyên cung cấp các loại khí phục vụ cho mọi lĩnh vực, chính vì thế chúng tôi cũng sẽ phần nào hiểu rõ các thiết bị nào đi kèm sẽ trở nên phù hợp, an toàn và chất lượng đến với khách hàng. Đặc biệt hơn hết, Phuthinhgas còn là nơi cung cấp đồng hồ điều áp Harris chính hãng tại thị trường hiện nay, đảm bao với khách hàng về mặt chất lượng, giá cả, độ an toàn và chính xác luôn luôn tuyệt đối. Ngoài ra, khách hàng còn được phục vụ bởi các đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.