Khí y tế là loại khí hoàn toàn khác với các loại khí được sử dụng trong công nghiệp. Chỉ cần nghe đến tên ngay lập tức có thể hiểu được, đây là loại khí được phục vụ trong lĩnh vực y tế, có độ tinh khiết cao cũng như chất lượng luôn được đảm bảo.

Khí y tế

Liệu pháp khí y tế là một phương thức đều trị trong đo khí được sử dụng cho bệnh nhân. Mỗi khí y tế, bao gồm cả khí Oxy được coi là một loại thuốc nhất định. Điều này có nghĩa là nó chỉ nên sử dụng khi có sự chấp thuận của các bác sĩ có chuyên môn hoặc chuyên gia về hô hấp.
Trong bệnh viện, các khoa sử dụng khí y tế hầu như bao gồm những phòng mổ, phòng khử trùng, phòng tiền truyền thông, phòng hồi sức, khoa sản, khoa ICU và khoa đa khoa. Ngoài râ nó còn được dùng trong việc phục vụ cho dược phẩm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu sản xuất, chế tạo và đóng gói.
Khí Y Tế
Khí y tế được sử dụng trong bệnh viện với nhiều mục đích, nên việc quan trọng khi sử dụng phải xem xét loại khí, liều lượng và phương pháp phân phối. Mỗi loại có thể khác nhau tùy vào tình trạng mà bệnh nhân đang gặp phải.

Các loại khí y tế được sử dụng trong bệnh viện

Có nhiều loại khí y tế khác nhau: Oxy, Nito, Argon, Helium, Carbon dioxide, Sf6 và khí nén.

Khí oxy y tế

Như chúng ta đã biết oxy được hiểu là khí cơ bản nhất của sự sống nên chắc chắn đây cũng sẽ là loại khí y tế chiếm phần quan trọng nhất trong việc khám chữa bệnh. Loại khí y tế này được sử dụng để bổ sung oxy cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng thiếu oxy do sốc, xuất huyết nặng, ngộ độc, bệnh tim mạch, hồi …hay với những bệnh nhân bị giảm oxy trong máu, các tình trạng hô hấp cấp tính và mãn tính. Oxy là loại khí y tế căn bản được yêu cầu tại mọi cơ sở chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.
Khí Y Tế
Việc hít thở trực tiếp một lượng khí oxy có độ tinh khiết cao sẽ đem đến những nguy hiểm cho cơ thể con người. Với việc cần sử dụng khi oxy lâu dài thì phải đảm bảo nống độ khí oxy thường không đượt vượt quá 30 – 40% . Oxy cũng được sử dụng trong các bình áp suất để phục vụ những đối tượng người leo núi, lặn biển, chữa ngộ độc khí và phun sương thuốc.

Khí y tế Oxit nito

Loại khí này thường được sử dụng trong các phòng phẫu thuật vì khi bệnh nhân hít vào một lượng khí oxit nito vừa đủ dung lượng yêu cầu sẽ khiến người bệnh nhân rơi vào trạng thái gây mê và còn có thể làm giảm đau. Nhưng nếu hít phải  một lượng khí oxit nito vượt quá mức giới hạn, bạn có thể sẽ ngạt thở thậm chí dẫn đến tử vong.
Khí Y Tế
Về mặt y học, hỗn hợp khí y tế oxit nito và oxy được sử dụng làm chất gây mê khi phẫu thuật hay khi thực hiện các thủ thuật nha khoa. Nito oxit còn được dùng trong phẫu thuật lạnh để phá hủy mô. Thường thì loại khí này sẽ được đưa đến bệnh viện trong các bình cao áp và cung cấp qua hệ thống khí y tế có tại bệnh viện.

Khí Carbon dioxide

Trong y tế khí Carbon dioxide được dùng cho việc làm phồng khoang bụng và ruột kết nhằm phục vụ cho việc nội soi ở bụng và nội soi đại tràng. Ngoài ra, còn được dùng để nuôi cấy vi khuẩn trong các phòng thí nghiệm (vi khuẩn kỵ khí).
Carbon dioxide làm thành đá khô bằng phương pháp tác động áp suất (ở nhiệt độ tiêu chuẩn 5,2 atm) và làm lạnh ( dưới -56.6 độ C). Đá khô y tế được dùng cho mục đích áp lạnh để điều trị những bênh nhận mắc phải bệnh đục thủy tinh thể và các loại bệnh về mạch máu.
Khí Y Tế
Cũng thường được sử dụng để cắt đốt khi phẫu thuật và sử dụng trong phẫu thuật laser. Áp suất hệ thống khí sẽ được duy trì ở mức 345 kPa (50.0 psi), UK 4 bar (400 kPa; 58 psi). Carbon dioxide còn được dùng để trộn với không khí hoặc oxy kích thích hô hấp, kiểm tra độ nhạy của răng trong lĩnh vực nha khoa. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng điều trị cho một số trường hợp rối loạn hô hấp.

Khí y tế Argon, Helium

Argon và Helium là hai loại khí được biết đến với tính chất là khí y tế trơ không mùi, không màu và hoàn toàn không độc hại. Trong y tế hai loại khí này được ứng dụng cho dao khí argon, dao khí và những dụng cụ phẫu thuật khác.
Khí Y Tế
Về helium còn được sử dụng trong hỗn hợp thởi dành cho các bệnh nhân bị suy giảm về chức năng phổi.

Các loại khí nén

Khí nén được sử dụng cho việc cung cấp năng lượng cho các dụng cụ trong phẫu thuật, dụng cụ chỉnh hình và máy thở. Nito cung cấp áp suất khí nén cho thiết bị y tế, ngăn chặn quá trình đốt chấy và những phản ứng hóa học khác. Đồng thời cũng là thành phần quan trọng của nhiều hỗn hợp khí.
Khí Y Tế
Khí nén hỗ trợ quá trình vận chuyển các gói thuốc từ công đoạn sản xuất này sang công đoạn khác, đóng góp trogn khâu sản xuất thuốc kháng sinh, đẩy nhanh các quá trính sấy thuốc, làm sạch vi khuẩn.

Khí nito

Nito là một dạng chất khí không màu, không màu, không dễ cháy và không độc. Trong lĩnh vực y tế được sử dụng để điều chỉnh thiết bị và các dụng cụ y tế. Nito thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị phẫu thuật bằng khí nén.
Khí Y Tế
Ngoài ra, dạng nito lỏng còn được ứng dụng trong phẫu thuật lạnh, dùng trong nha khoa, răng hàm và khoa sản phụ.

Khí SF6

Ứng dụng mà khí SF6 mang đến trong ngành y tế bao gồm việc chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu và sản xuất dược phẩm. khí SF6 cũng được sử dụng trong việc bơm bóng khí vào mặt nhằm cố định võng mạc trong một thời gian cho đến khi mắt phục hồi. Nó còn có tác dụng che giọt nước mắt và ngăn ngừa sự bong rơi võng mạc.
Khí Y Tế
Những loại khí y tế này, điều đóng những vai trò quan trọng nhất định trong từng lĩnh vực y tế. để có thể đạt hiệu quả cao trong việc cung cấp thì chúng ta nên lựa chọn sản phẩm khí y tế chất lượng. Hơn hết, Khí Công Nghiệp Phú Thịnh lại là nơi chuyên cung cấp các loại khí trong đó gồm cả khí y tế đảm bảo an toàn, chất lượng và độ tinh khiết cao. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng khí y tế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ nhân viên nhận được cơ hội phục vụ quý khách tận tâm và tận tình nhất.