Chắn hẳn sẽ không ít người biết được rằng, trong không khí mà chúng ta hàng ngày đang hô hấp thì Nito chính là khí chiếm nhiều nhất. Trong đó, không khí bao gồn 78% khí Nito, 21% Oxy và 1% còn lại thuộc nhiều loại khí khác. Mặc dù, với cơ thể người không sử dụng khí Nito nhưng nó lại hữu ích đối với các ngành công nghiệp.

Cung cấp khí Nitơ Công Nghiệp

Tên sản phẩm: Khí Nito công nghiệp Độ thuần thiết: Đa dạng về mặt tinh khiết 99.995% (4.5), 99.999% (5.0), 99.99992% (5.2), 99.9995%...

Khí Nito là gì?

Đối với môi trường điều kiện nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn (15 độ C, 1.013 Bar) Nito là một dạng chất khí không màu, không mùi, không vị, khá trơ và tồn tại dưới dạng phân tử được kí hiệu là N2. Nito chiếm khoảng 78% thể tích của bầu khí quyển trái đất và cũng là thành phần của mọi cơ thể sống. Ngoài ra, Nó còn có tên gọi khác là đạm khí và khí Nito có hơi nhẹ hơn không khí, ít hòa tan trong nước.
Khí nito- nhà phân phối khí Nito công nghiệp giá rẻ hàng đầu thị trường
Mặt khác, khi ở môi trường nhiệt độ cao, Nito sẽ tham gia quá trình phản ứng với Oxy từ đó tạo thành hợp chất Nito Oxit (NO2). Khí Nito hóa lỏng với nhiệt độ -196 độ C sẽ có màu trăng tương tự như nước.

Tính chất của khí Nito

 • Như những loại khí Argon công nghiệp hay Oxy thì khí Nito cũng là chất khí không màu, không mùi và không vị nhưng lại là chất nhẹ hơn không khí.
 • Ít hòa tan trong nước, hóa lỏng khi ở nhiệt độ -196 độ C và hóa rắn khi ở nhiệt độc cực thấp.
 • Không có tính duy trì sự cháy và hô hấp.
 • Trơ về mặt hóa hóa vì có liên kết ba bền vững khi ở môi trường nhiệt độ thương.
 • Vừa thể hiện được tính oxy hóa vừa thể hiện tính khử, nhưng tính oxy vẫn là tín chủ yếu đối với Nito.
Khí nito- nhà phân phối khí Nito công nghiệp giá rẻ hàng đầu thị trường

Mức độ nguy hiểm của Nito

 • Ở nhiệt độ tiêu chuẩn, Nitơ là chất khí là không màu, không mùi, không vị, không chứa độc tố. Nhưng đối với môi trường giàu khí Nito, nó có thể dẫn đến tình trạng gây ngạt bởi việc thiếu oxy cần thiết cho quá trình hô hấp.
 • Nitơ ở thể lỏng với nhiệt độ -196°C, có thể gây bỏng lạnh.
 • Áp suất của chai khí  tăng cao khi có nguồn nhiệt xung quah với khoảng cách gần, có thể hoạt động giống như tên lửa ngoài tầm kiểm soát, gây ra thiệt hại hoặc thương tích nghiêm trọng.
Khí nito- nhà phân phối khí Nito công nghiệp giá rẻ hàng đầu thị trường

Ứng dụng của khí Nitơ trong công nghiệp

Nitơ dạng khí

Được sản xuất nhanh chóng bằng phương pháp cho Nito lỏng ấm lên và bay hơi. Điều đó thu lại được  nhiều ứng dụng, bao gồm cả việc phục vụ như là sự thay thế trơ hơn cho không khí. Khi mà quá trình Oxy hóa xảy ra là không mong muốn.
 • Được sử dụng để bảo quản về độ tươi của thực phẩm đóng gói hay dạng rời. Với khả năng có thể ngăn ngừa và làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi quá trình oxy hóa.
 • Nguyên liệu trong những lĩnh vực sản xuất các linh kiện điện tử như Tranzito, Diot và mạch tích hợp (IC).
 • Yếu tố phục vụ cho các quá trình sản xuất thép không rỉ.
 • Ngoài ra, Nito còn được sử dụng đối với việc tạo hơi cho các lốp ô tô và máy bay do tính trơ và sự thiếu các tính chất ẩm, oxy hóa của nó hoàn toàn trái ngược lại với không khí.
Khí nito- nhà phân phối khí Nito công nghiệp giá rẻ hàng đầu thị trường

Nitơ lỏng

Có thể nói Nito ở trạng thái lỏng được sản xuất theo quy mô công nghiệp với một lượng lớn bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Nó thường được biết đến theo công thức giả lập LN2. Ngoài ra còn là một tác nhân làm lạnh (cực lạnh), có thể làm cứng ngay lập tức các mô sống khi tiếp xúc với nó.
Khí nito- nhà phân phối khí Nito công nghiệp giá rẻ hàng đầu thị trường
Khi được thực hiện quá trình tách biệt thích hợp khỏi nhiệt của môi trường xung quanh thì Nito phục vụ tương tự như là chất cô đặc. Và cũng trở thành nguồn vận chuyển của Nitơ ở dạng khí mà không cần nén. Ngoài ra, khả năng của Nito trong việc duy trì nhiệt độ cũng được xem như là một khả năng vượt trội. Bơi nó bay hơi ở nhiệt độ -196°C hay -320°F khiến cho Nito trở nên cực kỳ hữu ích trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn trong vai trò của một chất làm lạnh chu trình mở, bao gồm:
 • Làm lạnh để phục vụ cho quá trình vận chuyển thực phẩm được dễ dàng hơn.
 • Bảo quản các bộ phận thân thể cũng như các tế bào tinh trùng và trứng, các mẫu và chế phẩm sinh học.
 • Được sử dụng trong các công cuộc nghiên cứu những tác nhân làm lạnh.
 • Đối với lĩnh vực da liễu học để loại bỏ các tổn thương da ác tính không mang lại độ thẩm mỹ. Ngoài ra, còn được sử dụng với chức năng loại bỏ tiềm năng gây ung thư, chẳng hạn như các mụn cóc, các vết chai sần trên da ….
 • Nitơ lỏng có thể sử dụng như là nguồn làm mát để tăng tốc CPU, GPU, hay các dạng phần cứng khác.
 • Nitơ lỏng là nitơ ở trạng thái lỏng, nhiệt độ của nó cực kỳ thấp thông thường sẽ dao động ở khoảng -196 độ C. Ở nhiệt độ này thì Nito có thể phá hủy mọi thứ liên quan đến cơ thể sống một cách đáng kinh ngạc không thể ngờ.
Khí nito- nhà phân phối khí Nito công nghiệp giá rẻ hàng đầu thị trường
Qua những gì mà chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng bạn sẽ phần nào hiểu được những đặc trưng cơ bản mà loại khí này đạt được. Song song đó, Phuthinhgas còn được biết đến khi trở thành nhà phân phối các loại khí trong đó có khí Nito công nghiệp này. Đến với chúng tôi, bạn sẽ đượcc đảm bảo từ chất lượng đến vấn đề phục vụ, bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật chuyên nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn sở hữu những trang thiết bị hiện đại và nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng đảm bảo được độ an toàn và chất lượng cho mọi nhu cầu của bạn.