Carbon dioxide có vai trò thiết yếu trong công nghiệp, bởi khả năng phục vụ nhiều ứng dụng chính trong các ngành công nghiệp hiện nay. Khi Carbon dioxide thực hiện quá trình thải vào khí quyển do hoạt động hóa chất và dầu khí có thể được thu giữ và làm sạch để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Cung cấp khí CO2 hàn Mig

Tên sản phẩm: Khí Carbon dioxdie Độ thuần khiết: Với nhiều dạng 99.8% (2.8); 99.9% (3.0); 99.999% (5.0) Qui cách: Lưu trữ trong nhiều...

Khí Carbon dioxide là gì?

Là dạng chất khí không màu và không cháy khi ở môi trường áp suất, nhiệt độ bình thường. Tuy Carbon dioxide ít dồi dào hơn nhiều so với Nito và Oxy trong bầu khí quyển của trái đất, nhưng nó là một thành phần hết sức quan trọng của không khí. Bởi một phân tử Carbon dioxide được tạo thành từ một nguyên tử Carbon và hai nguyên tử Oxy.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao
Carbon dioxide là một khí nhà kính với vai trò quan trong giúp giữ nhiệt có trong bầu khí quyển, nếu không có nó có thể dẫn đến việc chúng ta phải sống trong một môi trường lạnh buốt. Tuy nhiên, sự gia tăng nồng độ Carbon dioxie trong bầu khí quyển của chúng ta đang khiến nhiệt độ trung bình toàn cầu ngày càng tăng lên, điều đó dẫn đến việc phá vỡ các khía cạnh khác của khí hậu.

Tính chất của Carbon dioxide

 • Tương tự như loại khí Oxy công nghiệp khi có tính chất là dạng khí không màu và không mùi nhưng với Carbon dioxide nó còn có thể dẫn đến hiện tượng cay mũi khi ở nồng độ cao;
 • Có thể gât ngạt, ngộ độc khí ở nồng độ cao (không hỗ trợ sự sống);
 • Có tính chất ăn mòn nhẹ khi có hơi ẩm;
 • Nặng hơn không khí, thường tích tụ trong các ống dẫn, cống rãnh và các khu vực trũng thấp;
 • Hòa tan cao trong môi trường nước với nhiệt độ áp sức vừa;
 • Không tham gia phản ứng cháy và hóa lỏng tại nhiệt độ -78 độ C. Ngoài ra, Carbon dioxide cũng có thể bị phân hủy khi nhiệt độ cao đến 2000 độ C thành Carbon oxit và Oxy.

Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Đặc điểm của Carbon dioxide

Theo như những gì được kiểm định, dù trong thực tế chúng ta thải ra Carbon dioxide và nó có trong bầu khí quyển (khoảng 400 ppm), mức an toàn tối đa của nó là 5000 ppm (0.5% thể tích). Carbon dioxide chính là sản phẩm của quá trình đốt cháy hoàn toàn nhưng lại chứa một nguy hiểm khi nó nặng hơn không khí và tích tụ ở mức thấp.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao
Ngoài ra, có một số rủi ro với trường hợp ở môi trường đông đúc, thông gió kém và bầu không khí thiếu oxy thường đi kèm với vấn đề này. Carbon dioxide là chất không mùi, không màu và khó đo ở mức ppmm, làm cho việc hấp thụ tia hồng ngoại trở thành kỹ thuật thông thường.

Ứng dụng của khí Carbon dioxide

Sử dụng đa ngành cho Carbon dioxide

Thông thường khi ở trạng thái rắn và lỏng, được sử dụng để làm lạnh và làm mát. Carbon dioxide được sử dụng như một khí trơ đối với các quá trình hóa học, lưu trữ bột Carbon và trong các bình chữa cháy.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Công nghiệp kim loại

Được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất khuôn đúc nhằm tăng cường độ cứng mà chúng mang lại.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Sử dụng trong sản xuất và xây dựng

 • Carbon dioxide được sử dụng ở quy mô lớn như một khí bảo vệ trong lĩnh vực hàn MIG/ MAG, với nhiệm vụ bảo vệ vũng hàn chống lại quá trình oxy hóa bởi không khí xung quanh. Hỗn hợp Argon và Carbon dioxide ngày nay được sử dụng phổ biến để đạt được tốc độ hàn cao hơn và giảm vấn đề xử lý sau mối hàn.
 • Ngoài ra ở trạng thái rắn còn được dùng cho việc thay thế quá trình phun cát khi loại bỏ sơn bám trên các bề mặt, có thể hỗ trợ khả năng chi phí và dọn dẹp.
 • Hóa chất, dược phẩm và công nghiệp dầu mỏ
 • Một lượng lớn Carbon dioxide được dùng làm nguyên liệu trong công nghiệp chế biến hóa chất, đặc biệt là sản xuất metanol và urê.
 • Carbon dioxide được sử dụng trong các giếng dầu để khai thác dầu và duy trì áp suất trong quá trình hình thành .. Khi Carbon dioxide được bơm vào giếng dầu, nó được hòa tan một phần vào dầu giúp cho nó ít nhớt hơn, cho phép chiết xuất dầu dễ dàng hơn.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Công dụng của ngành công nghiệp cao su và nhựa

Đèn flash được loại bỏ khỏi các vật cao su bằng phương pháp nhào chúng với Carbon dioxide ở trạng thái rắn đã nghiền trong một thùng quay.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Thực phẩm và đồ uống

 • Carbon dioxide ở trạng thái lỏng hoặc rắn được sử dụng để làm đông nhanh, đóng băng bề mặt, làm lạnh và làm lạnh cho mục đích vận chuyển thực phẩm. Trong hầm đông lạnh và tủ đông xoắn ốc, Carbon dioxide lỏng ở môi trường áp suất cao được phun qua các vòi phun để chuyển nó thành hỗn hợp khí Carbon dioxide và tuyết đá khô phủ trên bề mặt thực phẩm. Khi thực hiện phản ứng thăng hoa (chuyển trực tiếp từ trạng thái rắn sang khí), chất làm lạnh được chuyển đến sản phẩm.
 • Được sử dụng để tạo cacbonat nước giải khát, bia và rượu vang và để ngăn chặn sự quá trình phát triển của nấm và vi khuẩn.
 • Carbon dioxide trạng thái lỏng được xem như một dung môi tốt cho nhiều hợp chất hữu cơ , nó được sử dụng để khử caffein trong cà phê.
 • Quá trình chiết xuất cùng với kỹ thuật tách phân đoạn được các nhà sản xuất hương liệu và nước hoa sử dụng để tách và tinh chế các chất cô đặc dễ bay hơi và hương thơm.
 • Khử trùng lạnh có thể được thực hiện với hỗn hợp 90% Carbon dioxide và 10% ethylene oxide, Carbon dioxide có tác dụng ổn định oxit ethylene và giảm nguy cơ cháy nổ.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Chăm sóc sức khỏe

Carbon dioxide được sử dụng như một chất phụ gia vào oxy trong y tế như một chất kích thích khi thực hiện quá trình hô hấp.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Môi trường

 • Được sử dụng làm chất đẩy trong các lon khí dung, thay thế các chất khác khi chúng có nguy cơ ảnh hưởng lớn cho môi trường.
 • Bằng cách sử dụng Carbon dioxide trạng thái rắn để thay thế quá trình phun cát khi loại bỏ sơn khỏi bề mặt, các vấn đề về xử lý cặn được giảm thiểu đáng kể.
 • Nó được sử dụng để trung hòa nước kiềm.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao

Các ứng dụng khác đối với Carbon Dioxide (CO2)

 • Khả năng dung môi có trong Carbon dioxide trạng thái lỏng được sử dụng trong một số thiết bị giặt khô để thay thế cho các dung môi thông thường. Tuy nhiên vệc sử dụng này vẫn còn trong quá trình thử nghiệm – một số loại đất được loại bỏ hiệu quả hơn bằng thiết bị giặt khô truyền thống và thiết bị này đắt hơn.
 • Năng suất của các sản phẩm thực vật được trồng trong nhà kính có thể tăng 20% bằng cách làm giàu không khí bên trong nhà kính bằng Carbon dioxide. Mức mục tiêu để làm giàu thường là nồng độ Carbon dioxide 1000 PPM (phần triệu) – hoặc gấp khoảng hai lần rưỡi mức hiện có trong khí quyển.
Khí co2 công nghiệp-nhà phân phối khí công nghiệp giá rẻ chất lượng cao
Ngoài việc luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích, Phuthinhgas còn là nơi cung cấp khí Carbon dioxide công nghiệp uy tín về chất lượng, giá cả cũng như độ an toàn hàng đầu thị trường. Khi lựa chọn chúng tôi, khách hàng không những được trải nghiệm những dịch vụ, sản phẩm nổi bật mà còn được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty tận tâm và nhiệt tình tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng gặp phải.