Một số vấn đề cơ bản về Acetylene

Acetylene một trong những loại khí công nghiệp phổ biến được sử dụng trên khắp thế giới. Tuy nhiên được đánh giá là thân thiện với con người, nhưng khí cũng có một số đặc tính nguy hiểm có thể dẫn đến sự cố không mong muốn.

Acetylene là gì?

Là một loại khí không màu được sử dụng làm nhiên liệu và một khối xây dựng hóa học. Nó được phát hiện vào năm 1836 bởi Edmond Davy, người gọi nó với một tên gọi hoàn toàn khách là Carbuaret mới của hydro , tuy nhiên nó đã nhanh chóng được phát hiện lại vài năm sau đó vào năm 1860 bởi nhà hóa học người Pháp Marcellin Berthelot, người đã đặt ra tên khí và phát minh ra công thức.
Một số vấn đề cơ bản về Acetylene
Ngoài ra còn có ba phương pháp để sản xuất Acetylene, ứng của nước và canxi carbua, dẫn hydrocacbon qua hồ quang điện hoặc bằng cách đốt cháy một phần metan với không khí hoặc Oxy.

Một số ứng dụng của khí Acetylene

Đèn chiếu sáng di động cho thợ mỏ

Canxi carbua chính là nguyên liệu được sử dụng để tạo ra Acetylene và được sử dụng trong đèn xách tay, thường được gọi là đèn carbua. Những chiếc đèn này lại trở nên hữu ích hơn đối với những người thợ mỏ và thợ lặn trước khi sử dụng rộng rãi bằng ánh sáng đèn sợi đốt và đèn LED.
Một số vấn đề cơ bản về Acetylene

Hàn và cắt

Khoảng 20% tổng sản lượng Acetylene được đã góp phần cũng cấp cho hàn khí Oxy – Acetylene do ngọn lửa sinh ra ở nhiệt độ cao. Theo những những công cuộc nghiên cứu, Acetylene được cho là ngọn lửa hóa học tự nhiên nóng có vị trí thứ ba.
Một số vấn đề cơ bản về Acetylene
Hàn sử dụng Axetylen đã giảm đáng kể, nhưng mặt khác thiết bị hàn Oxy –  Acetylene vẫn được sử dụng do tính linh hoạt mà nó mang lại. Không chỉ được ưa chuộng để hàn sắt thép mà nó góp phần trong nhiều lĩnh làm hàn, hàn băng, nung nóng kim loại , nới lỏng các đai ốc và bu lông dễ dàng hơn.

Sản xuất hóa chất

Một ứng dụng phổ biến khác của Acetylen được biết đến là để tổng hợp hóa học. Trên thực tế, một con số đáng kể 80% Acetylen được sử dụng để tổng hợp hóa học.
Về mặt tiềm năng tổng hợp của loại khí này, được đánh giá mở đường cho các ứng dụng khác nhau trong ngành công nghiệp hóa chất chẳng hạn như sản xuất các thành phần nước hoa, chất phụ gia polyme, dung môi, hợp chất hoạt động bề mặt và thậm chí phục vụ cho cả lĩnh vực sản xuất vitamin bao gồm cả Vitamin A và E.
Một số vấn đề cơ bản về Acetylene
Qua bài viết được cũng cấp phía trên, chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ có những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất khi sử dụng khí Acetylene này. Ngoài ra, Phuthinhgas còn là nơi cung cấp khí Acetylene 99.8% giúp cho khách hàng có thể sử dụng cho mọi mục đích khác nhau. Khách hàng sẽ không cầng e ngại bất cứ vấn đề gì, vì khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được phục vụ và tư vấn tận tình để giải đáp hết mọi nhu cầu. Bên cạnh đó, Phuthinh còn là nơi sở hữu các trang thiết bị hiện đại bậc nhất và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhằm đem lại sự an toàn, chất lượng và thoải mái khi khách hàng trao gửi niềm tin đến Phuthinhgas.