Do giữ cho mình những tính chất nổi bật mà khí Nito tinh khiết được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào loại quy trình liên quan mà các cấp độ tinh khiết cũng được hình thành khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu sản xuất riêng biệt nhất định.

Giảm20%

Bán Bình Khí Nito Tinh Khiết 99,999% - 99,9995%

Tên sản phẩm: Khí Nito tinh khiết 5.0 Độ thuần khiết: ≥ 99.999% Mô tả/Ứng dụng: Hỗ trợ cho công nghiệp, điện tử Qui...

Khí Nito là gì?

Trong tự nhiên, hầu hết khí Nito có thể được tìm thấy với dạng phân tử diatomic, thường được biểu thị bằng kí hiệu là N2. Trong đó, với 78% Nito là thành phần chính của không khí. Ngoài Nito không khí bao gồm 20.8% Oxy và một số khí quý khác (Argon, Helium, Neon và Xenon).
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ
Khí Nito được xem như một yếu tố thiết yếu của sự sống trên trái đất và cũng là một khối cấu tạo quan trọng của các loại phân tử hữu cơ khác nhau như protein và DNA.

Tính chất của khí Nito tinh khiết

Là một dạng chất khí không màu, không mùi và không vị. Hầu như chiếm khoảng 78.09% (theo thể tích) có trong không khí mà chúng ta hô hấp, đặc biệt nó còn là một dạng khí không dễ cháy và không nuôi dưỡng sự cháy.
Khí Nito hơi nhẹ hơn không khí và hơi tan trong nước, thường được sử dụng như là một khí trơ nhưng theo sự thật thì nó không thực sự trơ. Nó tạo thành oxit nito và nito dioxide với oxy. Tạo thành amoniac với hydro và sunfua nito với lưu huỳnh.
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ
Hợp chất Nito được hình thành tự nhiên thông qua hoạt động sinh học, mặt khác cũng được hình thành ở nhiệt độ cao hoặc trong một nhiệt độ thích hợp với sự trợ giúp của chất xúc tác. Đối với trạng thái nhiệt độ cao, Nito sẽ kết hợp với các kim loại chủ động nhu lithium, magie và titan để tạo thành nitrit.
Nito có vai trò quan trọng đối với các quá trình sinh học khác nhau như việc sử dụng làm phân bón và thường ở dạng amoniac hoặc các hợp chất amoniac. Ngoài ra, những hợp chất được tạo thành với halogen và một số hợp chất hữu cơ còn có thể tạo thành thuốc nổ.

Công nghiệp sản xuất khí Nito

Với công nghệ ngày càng phát triển trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, việc sự phát triển của các thiết bị tách khí từ đó cũng không ngừng chậm trễ. Điều đó phần nào cũng cho phép sản xuất khí Nito tinh khiết ở quy mô công  nghiệp, quá trình phân tích vật lý cơ bản dựa trên sự khác biệt của điểm sôi của Nito (-196 độ C) và Oxy (-183 độ C).
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ
Khí Nito được sản xuất thep phương pháp chưng luyện không khí trong môi trường nhiệt độ thấp. Do đặc tính trơ về một mặt hóa học nào đó của Nitp, nó được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp: luyện kim, công nghiệp điện tử, thực phẩm.
Đối với việc sử dụng khí Nito phải đảm bảo việc tuân thủ các hướng dẫn về độ an toàn theo tiêu chuẩn IGV, EIGA, CGA về việc an toàn trong quá trình sử dụng khí Nito.

Các cấp độ tinh khiết của khí Nito

Độ tinh khiết của một mẫu khí Nito sẽ được xác định bằng phần trăm/ nồng độ của Nito dưới dạng nguyên chất. Để khí được phân loại là có độ tinnh khiết cao nó phải có ít nhất 99.998% Nito, trong khi đó thông thường đối với các loại khí Nito có độ tinh khiết thấp hơn thường chứa tỷ lệ tạp chất cao hơn.

Khí Nito có độ tinh khiết cao

Nito ở dang khí với nồng độ trên 99.998% được coi là phần có độ tinh khiết cao, đối với khí Nito có độ tinh khiết cao như nay, thông thường sẽ được các nhà sản xuất khác nhau phân loại theo nhiều cách khác nhau.Tuy nhiên, chúng hầu hết được xem như là một phân số loại không, khí Nito có độ tinh khiết cao cấp không được phân loại như vậy vì chúng chứa ít hơn 0.5 phần triệu tạp chất hydrocacbon.
Các đặc điểm chính khác của khí Nito khi có độ tinh khiết cao:
 • Nồng độ Oxy ≤ 0.5 phần triệu;
 • Carbon monoxide hay Carbon dioxide không quá 1.0 phần triệu;
 • Nước không lớn hơn 3 phần triệu.
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ

Khí Nito có độ tinh khiết thấp

Khí Nito nằm trong khoảng từ 90 đến dưới 99.9% được coi là có độ tinh khiết thấp, các nhãn hiệu khí Nito có độ tinh khiết thấp phổ biến thường bao gồm:
 • Số không;
 • Được tinh chế trước;
 • Không chứa Oxy;
 • Khô thêm;
 • Công nghiệp.
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ

Ứng dụng

Vì Nito trơ xuất hiện trong nhiệt độ môi trường xung quanh, nó không trải qua phản ứng hóa học với các phân tử nào khác. Chính vì lý do này, nhiều ứng dụng cuat khí Nito có liên quan đến quá trình trơ. Ví dụ như trong công nghiệp hóa chất, dược phẩm hoặc thực phẩm. Hơn nữa, Nito còn được sử dụng làm nguyên liệu để tổng hợp amoniac trong công nghiệp. 
 • Phân tích: Khí Nito tinh khiết là một khí đem lại sự tuyệt vời trong các ứng dụng phân tích như sắc ký khí. Ngoài ra, cũng được sử dụng làm khí không hoặc khí tẩy.
 • ứng dụng Laser: Khí Nito đóng một vai trò quan trọng trong việc phục vụ khí cộng hưởng và khí cắt.
 • Ứng dụng công nghiệp: Đối với khí Nito có độ tinh khiết cao, thông thường được sử dụng làm khí đóng gói trong ngành hóa chất và dược phẩm.
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ
Ngoài ra,  vì khí Nito lỏng được sản xuất theo quy mô công nghiệp với một lượng lớn bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí lỏng và nó thường được biết đến theo công thức giả định LN2. Nên trở thành một chất xúc tác đối với việc làm lạnh (cực lạnh), Nito có thể làm cứng ngay lập tức đối với các mô sống khi tiếp xúc với nó. 
Khi được tách biệt thích hợp khỏi nhiệt của môi trường xung quanh thì Nito phục vụ như là chất cô đặc và nguồn vận chuyển của khí Nito mà không cần nén. Ngoài ra, khả năng về việc duy trì nhiệt độ mà Nito mang đến cũng là một điều tuyệt đối, do nó bay hơi ở nhiệt độ -196 độ C hay -320 độ C làm cho nó cực kỳ hữu ích trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn trong vai trò của một chất lầm lạnh chu trình mở bao gồm:
 • Làm lạnh để vận chuyển thực phẩm;
 • Bảo quản các bộ phận thân thể cũng như các tế bào tinh trùng và trứng, chế phẩm sinh học;
 • Trong lĩnh vực nghiên cứu các tác nhân làm lạnh;
 • Minh họa trong các ngành giáo dục;
 • Đối với lĩnh vực da liễu học để loại bỏ các tổn thương da ác tính không được thẩm mỹ hay tiềm năng gât ung thư, ví dụ như các mụn cóc, các vết chai sần trên da…;
 • Được sử dụng như là nguồn làm mát để tăng tốc CPU, GPUU hay với những dạng phần cứng khác.
Khí nito tinh khiết-nhà phân phối khí tinh khiết an toàn, chất lượng, giá rẻ
Khi tìm hiểu qua những thông tin hữu ích phía trên chắc hẳn mọi người cũng đã có cho mình phần nào kiến thức về loại khí này, hiện nay Phuthinhgas là địa chỉ chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp, khí tinh khiết và nhiều loại khí khác đầy uy tín, đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn đặc biệt hơn còn có giá cả phải chăng. Ngoài ra, với khí Nito tinh khiết chúng tôi luôn luôn kĩ lưỡng và thận trọng trong từng khâu chuẩn bị hay vận chuyển để đảm bảo về mọi yếu tố khi đến tay khách hàng. Chính vì điều đó khách hàng đừng lo ngại mà hãy lựa chọn chúng tôi, không những đảm bảo về mọi mặt khách hàng còn nhận được sự quan tâm, tư vấn tận tình đến từ các nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.