Như chúng ta đã biết thì áp suất đóng vai trò quan trọng và cũng là yếu tổ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, năng suất và tuổi thọ của các thiết bị mà chúng ta sử dụng. Vì vậy, vấn đề liên quan đến việc cân chỉnh sao cho áp suất phù hợp cũng như đáp ứng yêu cầu là vấn đề đang được quan tâm phổ biến của nhiều đối tượng, đặc biệt là với các nhân viên kỹ thuật hay kỹ sư.
 

Đồng hồ điều áp

Đồng hồ điều áp hay còn có những tên gọi thông dụng khác như van giảm áp, van an toàn cũng được xem là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực công nghệ, y tế và nhiều lĩnh vực thông dụng khác. Đồng hồ điều áp được xem như một trong những linh kiện cơ cấu của hệ thống khí nén, về mặt chức năng chính là điều chỉnh sao cho áp suất khí luôn luôn ở mức an toàn trong quá trình vận hành.
Đồng Hồ Điều Áp Tanaka, Yamato, Renow-nhà phân phôi uy tín, giá rẻ hàng đầu
Hệ thống làm việc sẽ gặp phải tình trạng áp đầu vào cao vượt quá giới hạn cho phép thì lắp đặt và sử dụng ngay đồng hồ điều áp chính là giải pháp mang lại hiểu quả. Đồng hồ điều áp sẽ luôn được gắn kèm cùng với đồng hồ. Và đồng hồ có nhiệm vụ đo sau đó hiển thị thông số áp lực, người dùng căn cứ vào thông số hiển thị đó để tác động lên nút điều chỉnh đến khi áp lực đạt yêu cầu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động chung

Trước khi đi vào tìm hiểu quá trình hoạt động của van giảm áp, thì ta cần tìm hiểu cấu tạo của van giảm áp để có thể phần nào hiểu rõ được từng loại bộ phận cũng như công thức vận hành mà chúng mang lại.
 • Thân van: Thông thường sẽ được làm từ chất liệu đồng, gang, inox, nhựa dùng để kết nối các đầu hệ thống với nhau và giúp các chất khí trực tiếp đi qua van một cách dễ dàng và thuận tiện;
 • Bộ điều khiển: Bộ phận dùng để điều chỉnh thông số áp suất khí, thường sẽ có dạng tay vặn hoặc một dạng điều chỉnh theo mức giúp người dùng kiểm soát và dễ điều khiển van;
 • Lò xo: Được xem là bộ phận trung gian giữa bộ điều khiển và đĩa van vì chúng có nhiệm vụ co dãn, chúng theo mặc định khi van hoạt động thì co lại, không hoạt động sẽ dãn ra;
 • Đĩa đệm, piston: Bộ phận giúp ngăn lưu lượng chất tràn lên trên bộ điều khiển tránh những hư tổn không mong muốn, phần này sẽ được kết hợp với lò xe nhằm giúp cho giảm áp suất khí nén đi vào;
 • Khoang nén khí: Đây là nơi mà chất khí sẽ đi vào và đồng thời làm giảm áp suất khí;
 • Đồng hồ đo áp suất: Nơi hiển thị thông số áp suất giúp đang có giúp người dùng quan sát được áp suất khí nén và có thể dễ dàng kiểm soát cũng nhu điều chỉnh về mức độ mong muốn.
Đồng Hồ Điều Áp Tanaka, Yamato, Renow-nhà phân phôi uy tín, giá rẻ hàng đầu

Nguyên lý hoạt động chung

Đối với đồng hồ điều áp sẽ được hoạt động theo nguyên lý khác biệt về trọng lượng phụ thuộc vào lượng nước tạo ra trên đĩa đệm và piston. Theo thực tế mỗi bar áp suất sẽ tương đương khoảng 1kg/cm2. Còn đối với trường hợp khi trên đĩa đệm và piston thì tỷ lệ sẽ có sự khác biệt về đường kính, từ đó sẽ hình thành nên hai dao động trái ngược nhau và có cùng trọng lượng nhưng lại đem đến sự khác biệt về áp lực của máy nén khí.
Đồng Hồ Điều Áp Tanaka, Yamato, Renow-nhà phân phôi uy tín, giá rẻ hàng đầu
Vì vậy, để có thể điều chỉnh được áp lực đầu ra thì cần phải có sự tác động của lò xo hoạt động cùng chiều với chiều của khí ở phía đầu vào của van. Chỉ khi đó trọng lượng đối xứng và áp lực lớn hơn lên piston mới làm cho van điều khí đóng lại và tạm ngừng hoạt động.

Một số loại đồng hồ điều áp chúng tôi cung cấp

Đồng hồ điều áp Tanaka

Đặc điểm và tính năng
 • Mẫu mã thiết kế nhỏ gọn và có hai đồng hồ hiển thị áp suất được gắn sẵn trên thân van. Với chức năng hiển thị áp suất trước và sau khi thực hiện điều áp, người điều chỉnh sẽ dễ dàng điều chỉnh thông qua đó.
 • Được chế tạo, ứng dụng trên các cụm cấp khí cao cấp, điều chỉnh về áp suất cũng như đáp ứng lưu lượng khí đến điểm sản xuất.
 • Phù hợp đối với các điều kiện áp suất đầu vào tương đối cao (150 Bar), đây là áp suất khá cao nên các đồng hồ điều áp thông thường khác không đủ khả năng điều chỉnh mức áp suất này. 
 • Áp suất đầu vào từ 0 đế 250 Bar.
Đồng Hồ Điều Áp Tanaka, Yamato, Renow-nhà phân phôi uy tín, giá rẻ hàng đầu

Đồng hồ điều áp Yamato

Loại đồng hồ Yamato là sản phẩm thông dung nhất, thường được sử dụng để lắp trực tiếp vào các chai chứa khí dùng cho những mục đích hàn cắt bằng khí Argon, khí Nito, khí Oxy. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng đồng hồ điều áp Yamato khác nhau nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng mà khách hàng mong muốn.
Chất liệu đồng hồ điều áp Yamato
Đồng Hồ Điều Áp Tanaka, Yamato, Renow-nhà phân phôi uy tín, giá rẻ hàng đầu
Thông thường đối với các dòng điều áp sẽ được cấu tạo từ hai chất liệu chính, thứ nhất được biết đến với chất liệu đồng hoặc hợp kim đồng và sau đó là Inox.
Đối với loai vật liệu bằng đồng hoặc hợp kim đồng có chi phí tốt hơn nhiều so với đồng hồ điều áp được cấu tạo bằng Inox. Nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hay yêu cầu cụ thể nào đó mà lựa chọn lloaij đồng hồ phù hợp nhất. Mặt khác, với loại đồng hồ điều áp từ Inox lại đáp ứng được độ bền cao và hình thức đẹp hơn.

Đồng hồ điều áp Renow

Đặc điểm và tính năng
 • Thiết kế với hai đồng hồ hiển thị được gắn trên thân van, nhằm cung cấp thông tin áp suất tại nơi đầu vào và đầu ra.
 • Với van vặn cho phép người điều chỉnh thay đổi áp suất đầu ra của đồng hồ bằng phương pháp tác động lực lên bề mặt van.
 • Cột đo lưu lượng khí được thiết kế gắn liền với van điều chỉnh lượng khí thoát ra.
 • Sử dụng với các chai chứa khí có áp suất tối đa 150 Bar.
 • Có thể điều chỉnh cả hai loại như áp suất và lưu lượng.
Đồng Hồ Điều Áp Tanaka, Yamato, Renow-nhà phân phôi uy tín, giá rẻ hàng đầu
Phuthinhgas luôn mong muốn phát triển toàn diện hơn ở mọi dịch vụ để có thể phục vụ khách hàng chuyên sâu nhất có thể. Chúng tôi không những chuyên cung cấp các loại khí mà đi kèm với đó còn phát triển ở những dịch vụ như phụ kiện hay đồng hồ điều áp, đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hòa mình vào những trải nghiệm tốt nhất không ngừng lại đó khách hàng còn được thỏa sức lựa chọn khi chúng tôi có đa dạng về các dòng sản phẩm và mẫu mã. Khách hàng còn được ưu đãi hơn thế nữa, khi được đội ngũ nhân viên chúng tôi tận tâm trong quá trình phục vụ cũng như giải đáp thắc mắc.