Với công nghệ sản xuất ngày nay, nhiều máy móc đặc biệt đều có nhu cầu sử dụng những loại khí Argon tinh khiết này. Ngoài ra, loại khí này cũng có được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, khoa học… Tuy nhiên vẫn còn một số khách hàng chưa hiểu rõ loại khí này, vì vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cung Cấp Khí Argon Tinh Khiết Sử Dụng Cho Phòng Lab

Tên sản phẩm: Khí Argon tinh khiết Độ thuần khiết: 99.999%, 99.9995% Mô tả/Ứng dụng: Hỗ trợ đời sống, sản xuất, nghiên...

Khí Argon là gì?

Khí Argon là một nguyên tố hóa học, được hình thức hóa bằng kí hiệu Ar và có số hiệu nguyên tử là 18. Argon nằm trong nhóm 18 của bảng tuần hoàn, cũng là khí quý thứ ba có trong nhóm 8. Ngoài ra, khí Argon chiếm khoảng 0.934% bầu khí quyển của Trái dất, khiến nó trở thành khí quý phổ biến nhất trên trái đất.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Đặc điểm của khí Argon

 • Là một dạng chất khí không màu, không mùi và không vị;
 • Trơ với mọi vật liệu ở mọi nhiệt độ và áp suất thấp;
 • Nặng hơn không khí, Argon sẽ tích tụ ở những vùng trũng, ống dẫn và cống rành;
 • Khả năng dẫn nhiệt thấp hơn hầu hết các loại khí khác và còn biết đến là chất dễ gây ngạt.

Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Tính chất của khí Argon tinh khiết

 • Về mức độ nguy hiểm của khí Argon: ngạt khói, gặp những sự cố, rủi ro khi sử dụng bình chứa áp suất cao;
 • Argon tinh khiết không dễ cháy nhưng lại là một loại khí cực kỳ lạnh;
 • Mức độ hòa tan trong nước nhiều gấp 2.5 lần so với khí Nito tinh khiết và xấp xỉ độ hòa tan của Oxy.

Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Công nghiệp sản xuất khí argon

Không khí chứa một nồng độ xấp xỉ 0.93% khí Argon, cũng dựa trên cơ sở này, việc sản xuất khí Argon tinh khiết bằng phương pháp tách khí ở các nhà máy với quy mô công nghiệp là kinh tế và phổ biến.
Ngoài các loại khí Oxy và Nito, các cơ sở phân tách không khí cũng có thể tạo ta một lượng đáng kể khí Argon.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Khí Argon có độc hại đối với người không?

Khí Argon nguyên chất thì sẽ không có tính độc hại đối với con người, bởi Argon không có đặc tính cảnh báo. Con người sẽ không có giác quan nào có thể phát hiện được sự hiện diễn của Argon.
Được biết đến là khí không độc và phần lớn thường là khí trơ, nhưng nó vẫn có thể hoạt động như một chất gây ngạt chỉ đơn giản bằng việc giảm lượng khí Oxy trong không khí xuống mức thấp hơn mức cần thiết để hỗ trợ sự sống.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Ứng dụng của khí Argon tinh khiết

Thông thường khí Argon là một trong những nguyên tố được sử dụng trong ngành công nghiệp hàn vì nó cung cấp một bầu không khí trơ mà trong đó các kim loại được hàn sẽ không bị oxy hóa. Tuy nhiên, khí Argon còn có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và những lĩnh vực khác nhau.

Ngành chăm sóc sức khỏe

Đối với lĩnh vực này, khí Argon sẽ được sử dụng làm Laser Argon phục vụ trong việc điều trị bong võng mạc và quang trị liệu võng mạc cho những người có bệnh lý tiểu đường, Argon cũng được sử dụng trong các cuộc phẫu thuật để hàn đông mạch và phá vỡ các khối u. Các hệ thống ứng dụng cho hệ thống Laser Argon chủ yếu thường thuộc lĩnh vực y tế, vì nó có khả năng hướng mục tiêu trong các khu vực với độ chính xác cực cao.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Kim lạnh được sử dụng trong việc điều trị những khối u hình thành ở thận và là một phần của quy trình, nó được làm lạnh riêng biệt trong quá trình phẫu thuật lạnh Argon. Điều này đồng nghĩa với việc mô bị bệnh hoặc bất thường sẽ bị phá hủy, loại bỏ bằng cách đông lạnh. Ngoài ra, Argon cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề khác như rối loạn nhịp tim, thay đổi nhịp của nhịp tim….

Sử dụng trong chiếu sáng

Được sử dụng trong các ống Neon trong chiếu sáng, khi dong điện đi qua Argon, nó sẽ tạo ra ánh sáng xanh tím. Khi sạc nó bắt đầu phát ra ánh sáng ở điện áp thấp hơn nhiều, cũng chính vì điều này có khả năng tiết kiệm ngân sách mà Argon nhanh chóng bắt đầu trở thành loại khí đốt có được sự ưa chuộng.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Điều này cũng giống với việc chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang, khí Argon được sử dụng trong bóng đèn sợi đốt để ngăn chặn quá trình oxy hóa nhanh chóng của dây tóc. Điều này, phần nào sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của bóng đèn.

Ngành thực phẩm và đồ uống

Do là khí có tính chất trơ, Argon có thể được tìm thấy trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Trong đồ uống, Argon được thêm vào thùng rượu vang nhằm chuyển không khí. Vì là một chất khí đặc hơn không khí, nên Argon lắng đọng bên trên chất lỏng bảo vệ rượu tránh những vấn đề chua hay oxy hóa. Điều này cũng tương tự đối với rượu vang mở và chai lỏng trong các quán bar và nhà hàng.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Công nghiệp sản xuất

Được sử dụng phổ biến trong các ngàn công nghiệp hàn và đúc, đặc biệ là đối với sản xuất các hợp kim và sản xuất titan. Ngoài ra khí Argon cũng được sử dụng như một loại khí bảo vệ trong quá trình hàn hồ quang, bởi nó bảo bệ kim loại đang được gia công khỏi Oxy.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Đối với quá trình sản xuất thép trong bộ chuyển đổi, Argon làm giảm thất Crom có nghĩa là hàm lượng Carbon mong muốn có thể được đáp ứng ở môi trường nhiệt độ giảm và thấp hơn. Trong sản xuất nhôm Argon cũng được sử dụng cho việc loại bỏ Hydro và khử dầu.

Ngành lặn

Khí Argon có thể được sử dụng làm lớp cách nhiệt cho bộ đồ khô khi lặn trong nước lạnh, để giải thích khả năng này là vì Argon trơ và có độ dẫn nhiệp thấp. Nó cũng có thể được sử dụng ở dạng Argox một tên gọi hầu như không chính thức được đặt cho một loại khí thở khi lặn với bình dưỡng khí làm từ Argon và khí oxy tinh khiết. Tuy nhiên, việc ứng dụng về vấn đề  này lại trở thành một chủ đề khá hiếm.
Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Một số ứng dụng phổ biến khác của khí Argon

Argon được biết là một loại khí có nhiều ứng dụng, hầu như không thể liệt kê được tất cả vì độ phổ biến của Argon. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng dành cho loại khí quý này:
 • Có thể được sử dụng làm khí mang trong điện ảnh;
 • Cung cấp một bầu không khí bao trùm nhằm phát triển tinh thể (chẳng hạn như việc trồng nho);
 • Cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật lạnh, làm lạnh, chữa cháy, quang phổ và lạm phát túi khi;
 • Đối với trạng thái lỏng, Argon thường được dùng làm mục tiêu cho các thí nghiệm Neutrino và tìm kiếm trực tiếp vật chất tối;
 • Laser ion Argon được sử dụng trong các ứng dụng bao gồm y học pháp y, in tốc độ cao, ảnh ba chiều, trình chiếu laser trong giải trí và kính hiển vi.

Khí argon tinh khiết-nơi cung cấp khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Với những thông tin hữu ích trên, bạn chắn hẳn đã có cho mình những hiểu biết riêng nên hãy lựa chọn loại khí tinh khiết này với một hiệu quả nhất định. Tại Phuthinhgas, chúng tôi cung cấp nhiều loại khí Argon tinh khiết phục vụ cho mọi nhu cầu, nếu bạn đang gặp phải những thắc mắc hay phân vân giữa nhiều lựa chọn. Đừng lo ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất sẽ cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn có thể đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất.