Hiện nay, những loại khí tinh khiết đang dần phát triển và chiếm vị trí nhất định trên thị trường, do nhu cầu sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực về đời sống và đối với những  ngành công nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về loại khí này, hãy cùng cũng tôi tìm hiểu qua những thông tin dưới đây:

Bán Khí Ethylene Tinh Khiết (C2H4) - cung cấp giá sỉ toàn quốc

Tên sản phẩm: Khí Etylen tinh khiết Độ thuần khiết:≥ 99.95% Qui cách: Lưu trữ trong nhiều dạng dung tích 2L, 4L, 4.5L, 5L,...

Bán Bình Khí Oxy Tinh Khiết 99,999%

Tên sản phẩm: Khí Oxy Tinh Khiết 5.0, Độ thuần khiết: ≥ 99.999%v Qui cách: Bình nén cao áp dung tích...

Cung cấp khí Helium bơm bong bóng bay, Khí Cầu

Tên sản phẩm: Khí Helium Qui cách: Lưu trữ với nhiều dạng dung tích 10L, 40L, 41L, 47L, 50L. Mô tả/Ứng dụng: Trong...

Cung cấp khí Helium tinh Khiết cho phòng thí nghiệm

Tên sản phẩm: Khí Helium tinh khiết Độ thuần khiết: 99.995%, 99.999%, 99.9995% Mô tả/Ứng dụng: Trong sản xuất công nghiệp, khoa...

Giảm20%

Bán Bình Khí Nito Tinh Khiết 99,999% - 99,9995%

Tên sản phẩm: Khí Nito tinh khiết 5.0 Độ thuần khiết: ≥ 99.999% Mô tả/Ứng dụng: Hỗ trợ cho công nghiệp, điện tử Qui...

Bán Khí CO2 Tinh Khiết Độ Sạch Cao

Tên sản phẩm: Khí Carbon dioxide tinh khiết cao Độ thuần khiết: 99.6% đến 99.999% Mô tả/Ứng dụng: Trong công nghiệp hàn,...

Cung Cấp Khí Argon Tinh Khiết Sử Dụng Cho Phòng Lab

Tên sản phẩm: Khí Argon tinh khiết Độ thuần khiết: 99.999%, 99.9995% Mô tả/Ứng dụng: Hỗ trợ đời sống, sản xuất, nghiên...

KHÍ ACETYELNE 99,8%

Tên sản phẩm: Khí Acetylene tinh khiết Độ thuần khiết:≥ 99.8% Qui cách: Chứa trong các loại dung tích như 10L, 14L, 40L,...

Bán Bình Khí Hidro Tinh Khiết

Tên sản phẩm: khí Hydro tinh khiết Xuất xứ: Việt nam, Trung Quốc, Singapore Độ thuần khiết: ≥ 99.999% (5.0) Qui cách: Thường...

Cung cấp khí metan (CH4) độ tinh khiết cao

Tên sản phẩm: Khí Metan tinh khiết Độ thuần khiết: ≥ 99.99% Qui cách: Chứa trong dung tích 40L Áp suất nạp: 150...

1. Khí tinh khiết là gì?

Là một trong bốn trạng thái cơ bản của vật chất (các trạng thái khác là rắn, lỏng và plasma). Khí tinh khiết có thể được cấu tạo từ các nguyên tử riêng lẻ (ví dụ như  khí quý hoặc khí nguyên tử Neon), các phân tử nguyên tố được tạo ra từ một loại nguyên tử (Oxi), hoặc các phân tử hợp chất được tạo ra từ nhiều nguyên tử khác nhau (Carbon Dioxide).
Bên cạnh đó, một hỗn hợp khí cũng có thể chứa nhiều loại khí tinh khiết giống như không khí. Để phân biệt một chất khí với chất lỏng và chất rắn là sự phân tách rất lớn của các phần tử khí riêng lẻ. Sự tách biệt này thông thường sẽ làm cho người quan sát thấy một chất khí không màu. Tương tác của các hạt khí ttrong trường hợp điện trường và trọng trường được coi là không đáng kể như được chỉ ra bởi các vecto vận tốc không đổi.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Ngoài ra khí tinh khiết cũng được hiểu theo một khái niệm khác, như một thành phần của không khí mà con người đang thực hiện quá trình hô hấp, các khí trong khí quyển mà chúng ta cung cấp bao gồm Argon tinh khiết (kí hiệu: Ar), Carbon Dioxide (CO2), Helium (He), Nitrogen (N2), Nitrous Oxide (N2o) và Oxi (O¬2).

1.1. Argon (Ar)

Là một dạng chất khí trơ, không màu, không mùi và không tạo ra sự phản ứng. Vì Argon là dạng khí trong khí quyển (0.93% thể tích), để có thể thu nó thường sẽ dùng phương pháp tách không khí.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Argon ngoài việc được sử dụng trong ngành công nghiệp hàn, nó còn được sử dụng làm khí mang cho các mục đích y sinh như trong sắc ký. Cung cấp bầu không khí trong bao bì dược phẩm và khí trộn với Flo, Heli. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong laser excimer để phẩu thuật mắt.

1.2. Carbon Dioxide (CO2)

Về tính chất vật lý Carbon Dioxide không quá khác với khí Argon đều là chất không màu, không mùi. Nhưng nó được tạo ra từ quá trình hô hấp bình thường và từ việc đốt cháy cacbon, các hợp chất hữu cơ. 
Carbon Dioxide có tự nhiên trong không khí (khoảng 0.03%), được thực vật hấp thụ trong quá trình thực hiện quang hợp. Nó cũng được tạo ra từ các suối CO2 tự nhiên, lò nung đá vôi, quá trình lên men hay các dòng khí từ các nhà máy hóa chất, hóa dầu và điện.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Carbon Dioxide là một loại khí được ứng dụng nổi tiếng với các lĩnh vực ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống – từ việc sản xuất đồ uống có ga và bảo quản rượu vang đến điều chỉnh không khí cho thực phẩm đóng gói. Ngoài những ứng dụng đó, nó cũng là một chất trồng trọt hiệu quả trong nhà kính, chất không cháy. khí sắc ký và được sử dụng để kiểm soát nồng độ pH trong nước.

1.3. Helium (He)

Đây là một dạng chất khí không màu, không mùi, không độc, không có tính ăn mòn và không cháy. Helium chủ yếu được tạo ra từ các giếng khí đốt tự nhiên. Nguồn cung cấp khí quan trọng này, hiện nay có thể được xem là trên thế giới đang thiếu hụt, đó cũng là lý do tại sao nhiều ứng dụng kết hợp hệ thống thu hồi và tái chế.
Với nhiệt độ sôi thấp nhất của bất kỳ loại nào (4,2 Kelvin hoặc -269 độ C), Helium lỏng là vật chất lạnh nhất trên trái đất. Điều này, phần nào khiến nó trở nên lý tưởng như một tác nhân đông lạnh cho một số ứng dụng vật lý và y tế tiên tiến.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Nó được ứng dụng trong việc làm mát cuộn dây từ tính siêu dẫn trong thiết bị y tế chụp cộng hưởng (MRI) và cộng hưởng từ hạt nhân (NMR). Hay việc kết hợp chúng với khí Nito, Oxi tạo ra một hỗn hợp khí thở thích hợp cho thợ lặn. Với đặc tính không cháy, tỷ trọng thấp của Heli làm cho nó thích hợp trong việc tạo hơi cho bóng bay.

1.4. Nito (N2)

Nito chiếm phần chính của khí quyển trái đất, chiếm 78.08% tổng thể tích. Nó là một dạng khí không màu, không mùi, không vị, không độc và hầu như hoàn toàn trơ. Nó có thể được xem là một chất gây ngạt nếu xuất hiện ở nồng độ cao. Nito được sản xuất ra tại các nhà máy tách không khí. Quá trình tinh chế thứ hai có thể cần thiết nếu yêu cầu mức độ tinh khiết rất cao.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Phần lớn nó được ứng dụng để chần trong chế biến thực phẩm và đóng gói thực phẩm trong môi trường biến đổi (MAP). Ở dạng lỏng, nó là tác nhân để làm đông lạnh thực phẩm, lưu trữ vật chất sinh học và thực hiện phẫu thuật lạnh. Nó cũng hữu ích như một chất mang không khí cân bằng trong phân tích phòng thí nghiệm.

1.5. Oxit Nito (N2O)

Thường là một dạng khí trơ, ổn định và không cháy. Khác với các khí trên nó là một khí không màu nhưng lại có mùi thơm và vị kim loại nhẹ. Ở nhiệt độ cao, Oxit Nito là một chất oxi hóa mạnh tương tự như oxi phân tử.
Nó xuất hiện với một lượng nhỏ có trong khí quyển, nhưng đối với Oxit Nito sử dụng cho mục đích thương mại được sản xuất trong các nhà máy chuyên dụng bằng phương pháp nung amoni nitrat đến 250 độ C, sau đó thực hiện quá trình tinh chế.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Oxit Nito được coi là một khí mang lại lợi ích đáng kể đối với lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong phẫu thuật và nha khoa với tác dụng gây tê và giảm đau. Ngoài ra, khí này cũng được phê duyệt để sử dụng như một chất đẩy dạng phun aerosol cho kem đánh bông và bình xịt nấu ăn. Vì được xem như là một loại khí trơ được sử dụng thay thế Oxi nhằm ức chế sự phát triển của các vi khuẩn khi đống gói khoai tay chiên và các loại thực phẩm nhẹ tương tự.

1.6. Oxi (O2)

Là một dạng chất khí không màu, không mùi. Nó được xem là một chất khí thiết yếu vì rất cần thiết cho hầu hết các dạng sống trên trái đất. Có thể nói đơn giản hơn, chính là chúng ta hấp thụ qua không khí mà thực hiện hô hấp. Oxi y tế cũng rất quan trọng trong bệnh viện và chăm sóc lâm sàng để hồi sức, phẫu thuật và cho các liệu pháp khác nhau.
Oxi được tạo ra thông qua quá trình hóa lỏng và chưng cất không khí xung quanh tại các nhà máy tách khí. Quá trình tinh chế thứ hai có thể cần thiết nếu yêu cầu mức độ tinh khiết cực cao.
Đối với công nghiệp Oxi được ứng dụng cho việc đốt cháy. Nhiều vật liệu thường không cháy trong không khí sẽ cháy trong Oxi vì vậy trộn Oxi với không khí giúp tăng cường hiệu quả đốt cháy rất nhiều. Những chất khí Oxi có độ tinh khiết cao thường được ứng dụng trong các phòng thí nghiệm, các hoạt động kiểm soát quá trình và các dụng cụ phân tích kim loại.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Ngoài ra còn được ứng dụng trọng xử lý nước, Oxi là một cách hiệu quả để lọc và xử lý nước thải. ngoài ra cũng được ứng dụng khác bao gồm niêm phong ống thủy tinh trong ngành dược phẩm, oxi hóa nước cho nuôi trồng thủy sản và hỗn hợp đóng gói khí quyển (MAP) biến đổi.

2. Chế độ cung cấp

Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Phú Thịnh chuyên cung cấp các sản phẩm khí trong các bình khí nén với nhiệu dạng kích cỡ khác nhau có thể hoạt động ở áp suất rất cao.
Vì khí hiện nay được sử dụng trong nhiều ứng dụng, nên về chế độ lưu trữ  thích hợp sẽ khác nhau. Áp suất, thể tích và tốc độ dòng chảy là những yếu tố quan trọng để xác định chế độ cung cấp khí phù hợp và hiệu quả về chi phí.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao

3. Vì sao chọn chúng tôi

Với bề dày kinh nghiệm mà chúng tôi đã luôn nổ lực trao dồi và không ngừng phát triển trong nhiều năm qua để có thể trở thành phiên bản tốt nhất phục vụ cho khách hàng. Chúng tôi xin cam đoan sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt đối về các sản phẩm khí, thiết bị mà chúng tôi hiện đang sở hữu.
Mọi sản phẩm đều được kiểm định đảm bảo về độ an toàn và chất lượng cao. Ngoài ra, còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn cho khách hàng một cách tận tâm và hỗ trợ nhanh nhất. Đặc biệt hơn hết, chúng tôi luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu nên có thể cam đoan tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn cho việc sử dụng các loại khí.
Khí tinh khiết: Nhà cung cấp Khí Tinh Khiết giá rẻ với chất lượng cao
Qua những gì mà chúng tôi đã thông tin trên, hy vọng rằng bạn sẽ phần nào hiểu được cơ bản về từng loại khí và thấu hiểu được Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Phú Thịnh luôn mong muốn đem đến những nguồn kiến thức nhất định đến với khách hàng trước khi lựa chọn chúng tôi. Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại khí và thiết bị đầy uy tín trên thị trường, Khí Công Nghiệp Phú Thịnh luôn không ngừng học hỏi và tiếp thu ý kiến từ khách hàng để có thể trở nên hoàn chỉnh hơn, nhằm đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất khi đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi là nơi phục vụ mọi nhu cầu sử dụng khí.