Sản phẩm vỏ chai chứa khí nén xuất hiện rất phổ biến trong nhiều hoạt động đời sống của con người và nền công nghiệp hiện đại. Hiện nay thị trường về khí cũng được biết đến rộng rãi hơn, từ đó việc những bình chứa cũng phát triển không ít. Tuy nhiên khi lựa chọn một sản phẩm cần hiểu rõ phải hiểu rõ tất cả mọi phương diện về sản phẩm để khi sử dụng sản phẩm sẽ thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn.

BÌNH KHÍ NITO 40 LÍT

Tên sản phẩm: Bình khí Nito 40L Áp suất nạp: 150 Bar Mô tả/Ứng dụng: Chứa các loại khí Nito phục vụ cho đời...

BÌNH KHÍ NITO 50 LÍT, ÁP SUẤT NẠP 200 Bar

Tên sản phẩm: Bình khí Nito 50L Áp suất nạp: 200 Bar Mô tả/Ứng dụng: Dự trữ các loại khí Oxy Tiêu...

VỎ CHAI OXY 6m3 (40 lít)

Tên sản phẩm: Vỏ chai khí Oxy 40L Áp suất nạp: 150 Bar Mô tả/Ứng dụng: Dự trữ các loại khí Oxy Tiêu...

VỎ CHAI KHÍ OXY 50 LÍT ÁP SUẤT 200 Bar

Tên sản phẩm: Vỏ chai khí Oxy 50L Áp suất nạp: 200 Bar Mô tả/Ứng dụng: Dự trữ các loại khí Oxy Tiêu...

BÌNH KHÍ ARGON 50 LÍT, ÁP SUẤT NẠP 200 Bar

Tên sản phẩm: Bình khí Argon 50L Áp suất nạp: 200 Bar Mô tả/Ứng dụng: Chứa các loại khí Argon sử dụng cho...

Vỏ chai chứa khí là gì?

Vỏ chai chứa khí hiện nay có khá nhiều tên gọi khác nhau, được gọi là bình tích áp hay bình tích khí nén chúng giữ vai trò tích trữ lượng khí mà máy nén đã lên áp suất đặt sẵn đồng thời cung cấp quay ngược trở lại khi hệ thống có nhu cầu sử dụng. Chất chứa trong bình thường ở các trạng thái thể khí, lỏng, khí dẫn lỏng.
Vỏ chai chứa khí

Một số loại dung tích chai chứa khí

Với thị trường ngày càng phát triển đã xuất hiện rất nhiều loại vỏ chai nhiều dung tích khác nhau: vỏ chai 4L, 5L, 7L,10L, 14L, 40L, 47L, 50L nhằm mục đích phục vụ từng nhu cầu của khách hàng và luôn tạo cho khách hàng tâm thế thoải mái khi có nhiều sự lựa chọn về vỏ chai chứa khí.
Vỏ chai chứa khí

Cấu tạo vỏ chai chứa khí

 • Vỏ chai: Được làm từ vật liệu cao cấp, chắc chắn, được sơn tĩnh điện giúp hạn chế han gỉ. Trên vỏ chai còn có các vị trí cổng kết nối cho van giảm áp, van xả, đồng hồ đo áp, đầu khí vào và ra.
 • Ruột chai: làm từ cao su chất lượng cao, giúp tăng khả năng chịu áp lực của thiết bị để đảm bảo an toàn.
 • Các phụ kiện đi kèm: đồng hồ đo  áp, van xả đáy, van giảm áp.
Vỏ chai chứa khí

Nguyên lý hoạt động

Được biết đến với nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản khi chỉ với 2 quá trình nạp khí và xả khí:
 • Ngay khi máy nén khí chưa hoạt động, vỏ chai không khí sẽ không có  không khí. Sau khi khởi động máy, một lượng khí lập tức sẽ đi vào chai chứa thông qua đường dẫn khí mà đi vào
 • Khí được đưa vào chai chứa sẽ dần dần phủ đầy phần ruột chai với mức áp lực tối đa mà chai đạt được. Đến mức áp suất qui định của chai, role sẽ tự động ngắt và kết thúc quá trình nập khí vào. (nếu áp lực vượt quá mức quy định ngay lập tức van an toàn sẽ xả khí bên trong ra để không hạn chế việc gặp những tình huống không như mong muốn)
 • Sau khi được nạp đủ dung lượng khí, vỏ chai chứa khí sẽ được dùng để cung cấp khí cho các thiết bị sử dụng khí và những nhu cầu cho mục đích nhất định.
Vỏ chai chứa khí

Ứng dụng của vỏ chai chứa khí

 • Dùng để chứa khí với khối lượng lớn, khí được nén với áp suất cao, có thể là khí hỏa lỏng
 • Có thể lưu trữ được nhiều khí hơn, phục vụ cho sử dụng, sản xuất và di chuyển.
 • An toàn cho người sử dụng.
Vỏ chai chứa khí

Những lưu ý khi mua vỏ chai chứa khí

Vỏ chai chứa khí, khí hỏa lỏng ở khối lượng lớn nén với áp suất cao giúp thuận tiện cho quá trình di chuyển và sử dụng. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều cơ sở bán vỏ chai chứa khí không đạt chuẩn hoặc quá hạn kiểm định. Khi khách hàng mua và sử dụng những loại vỏ chai này trong sản xuất rất dễ dẫn đến những nguy cơ tai nạn cháy nổ do sự cố rò rỉ bình khí hay những sự cố đáng tiếc không may xảy ra. Chính vì vậy, khách hàng phải đảm bảo được vấn đề lựa chọn mua vỏ chứa khí đạt tiêu chuẩn chất lượng để sử dụng.
Vỏ chai chứa khí
Để có thể đảm bảo được an toàn và chất lượng. khi tìm mua vỏ chai chứa khí khách hàng hãy lưu ý:
 • Đối với vỏ chai phải đảm bảo về việc đầy đủ các thoogn số WP (áp suất làm việc), TP (áp suất thử), mã số chai và ngày tháng năm sản xuất có trên vỏ chai chứa khí đó.
 • Phải bao gồm đầy đủ tát cả các phụ kiện đi kèm như các loại van và nắp chụp.
 • Ngoài ra, vỏ chai còn cần phải có đóng dấu thời hạn kiểm định, giấy kiểm định an tàn và chất lượng có hiệu lực từ phía các cơ quan có thẩm quyền. Nếu trong quá trình thực hiển kiểm tra, vỏ chai đã hết hạn kiểm định, thì nhất định không được nạp khí để sử dụng (nếu không kiểm tra và nạp khí thì sẽ dẫn đến những sự cố không mong muốn).
 • Đối với những cơ sở cung cấp vỏ chai chứa khí phải đảm bảo và chắc chắn cam kết về nguồn gốc, xuất xứu của sản phẩm bằng văn bản, giấy tờ rõ ràng, có hiệu lực và phù hợp về mặt pháp luật.

Những điều cần giữ an toàn đối với chai chứa khí có áp suất

Vỏ chai sẽ được thực hiện quá trình cung cấp khí vào chai để có thể sử dụng cho mọi mục đích, nhưng khách hàng phải cẩn trọng vì nếu không hiểu rõ về nó và bất cẩn thì có thể dẫn đến những điều không mong muốn.

Yếu tố nguy hiểm

 • Nổ vật lý do va đập, bị đốt nóng.
 • Nổ hóa học do tác đông của tỉnh điện, do ma sát, do lửa.
 • Có thể bị chấn thương do va đập: Va đập, rơi, đổ khi mang vác, vận chuyển, bảo quản, văng bắn.
Vỏ chai chứa khí

Biện pháp an toàn chung

 • Khi vận chuyển các loại chai chứa khí phải sử dụng những loại xe chuyên dụng, có yếu tố giảm xóc, giữa các chai phải có đệm lót, tranh va chạm;
 • Khi sử dụng phải luôn để chai ở tư thế thẳng đứng hoặc nghiêng với một góc khoảng 45 độ so với mặt phẳng nằm ngang van chai hướng lên phía trên;
 • Khi quần, áo, tay và dụng cụ dính dầu, mỡ không được thực hiện bất kỳ việc đóng mở, tháo, lắp van chai, van giảm áp của chai chứa;
 • Khi mở van chai phải dùng dụng cụ chuyên dùng, không dùng bất cứ dụng cụ nào khác để đục hay tác động vào van chai, mở van phải mở từ từ với độ xoay của tay vặn không vượt quá ¼ vòng;
 • Chỉ được dùng nước xà phòng, dung dịch tạo bọt để kiểm tra độ kín bình;
 • Không sang chiết, nạp khí trực tiếp từ chai có áp suất cao sang chai rỗng có áp suất thấp hơn, phải dùng van giảm áp;
 • Không được sử dụng hết mọi chất trong chai mà phải để lại một lượng dư chất cần thiết theo quy định tiêu chuẩn, quy phạm.
Vỏ chai chứa khí
Qua những gì chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn có thể hiểu được phần nào những thông tin hữu ích này để giúp bạn đảm bảo an toàn về mọi mặt cho việc sử dụng khí. Tại Khí Công Nghiệp Phú Thịnh, chúng tôi đang cung cấp các loại vỏ chai chứa khí đa dạng các loại dung tích khác nhau nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn khi đã lựa chọn chúng tôi. Đừng lo lắng về chất lượng hay chế độ phục vụ, vì những sản phẩm của chúng tôi luôn được nhập khẩu từ những nơi uy tín hàng đầu và đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc. Kèm theo đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đều tận tâm chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ khách hàng.