Ngày nay có thể thấy được rằng, nhiều loại khí được sản xuất cho các mục đích công nghiệp với nhiều ứng dụng khác nhau. Các khí công nghiệp chính là Nito, Oxy, Carbon dioxide, Argon, Hydro, Acetylene và Helium, các phép đo chính xác là yếu tố cần thiết để đảm bảo độ tinh khiết của khí.

Cung cấp khí oxy công nghiệp

Tên sản phẩm: Khí Oxy công nghiệp Qui cách: Chứa trong các loại dung tích 10L, 14L, 40L Áp suất nạp: 150...

Cung cấp khí Argon Hàn Tig

Tên sản phẩm: Khí Argon công nghiệp Qui cách: Chứa trong nhiều dạng dung tích 10L,14L, 40L, XL45 Áp suất nạp: 150...

Cung cấp khí CO2 hàn Mig

Tên sản phẩm: Khí Carbon dioxdie Độ thuần khiết: Với nhiều dạng 99.8% (2.8); 99.9% (3.0); 99.999% (5.0) Qui cách: Lưu trữ trong nhiều...

Cung cấp khí Nitơ Công Nghiệp

Tên sản phẩm: Khí Nito công nghiệp Độ thuần thiết: Đa dạng về mặt tinh khiết 99.995% (4.5), 99.999% (5.0), 99.99992% (5.2), 99.9995%...

Định nghĩa về khí công nghiệp

Khí công nghiệp là gì?

Là một dạng chất khí ở nhiệt độ và áp suất môi trường xung quanh được sản xuất để sử dụng trong nhiều quy trình sản xuất công nghiệp. Chúng bao gồm khí tinh khiết, hợp chất và hỗn hợp khí. Một số loại khí công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất là Oxy, Nito, Hydro, Carbon dioxide, Carbon monoxit, Axetylen và các khí quý hiếm. khí công nghiệp được cung cấp ở dạng khí hoặc lỏng và được chứa trong các bình khí, chất lỏng rời hoặc đường ống.
Khí Công Nghiệp

Công nghệ sản xuất khí công nghiệp

Đối với việc sản xuất khí công nghiệp cần phải đảm bảo từng quá trình được tiến hành hết sức tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp khí sản xuất ra đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Về bước đầu tiên chính là thực hiện quy trình tách khí khép kín, nhà máy sản xuất tiến hành tách không khí và làm sạch không khí. Quá trình này sẽ giúp sản xuất ra các khí Oxy, Nito, Argon số lượng lớn và một cách nhanh chóng. Ba loại khí công nghiệp này chúng đều được sản xuất ra ở cùng một dạng khí hóa lỏng.
Để có thể thực hiện được quá trình chưng cất, tách khí công nghiệp ra khỏi không khí cần đảm bảo yếu tố về nhiệt độ cực thấp với công nghệ siêu lạnh. Đối với quy trình tách khí khép kín, ứng dụng công nghệ siêu lạnh sẽ cho phép hóa lỏng khí Helium và Hydro.
Khí Công Nghiệp
Bên cạnh đó, quá trình cải tạo hơi nước cũg được xem là một phần trong những công nghệ sản xuất khí công nghiệp. Quá trình này sẽ giúp ích đối với việc chuyển đổi hơi nước, khí tự nhiên thành khí tổng hợp mà trong đó có chứa một số chất Carbon monoxit và Hydro.

Tầm quan trọng và tính ứng dụng của khí công nghiệp

Có thể nói rằng, khí công nghiệp được ví như là một nguồn khí dồi dào cho cuộc sống bởi nó vừa đáp ứng nhu cầu cho các ngành công nghiệp hiện nay mà còn đảm bảo được về vấn đề an toàn khi sử dụng. Ngoài việc đáp ứng cho các ngành công nghiệp, nó còn được ứng dụng rộng rãi đối với một số lĩnh vực y tê, bệnh viện, dược phẩm, hóa chất, luyện kim, cơ khí, chế biến thủy hải sản.
Khí Công Nghiệp

Sự phổ biến của khí công nghiệp

Khí công nghiệp được hình thành nhằm phục vụ nhiều mục đích phổ biến trong xã hội ngày càng phát triển hiện nay. Theo một nghĩa tự nhiên, chúng được chia thành ba loại dễ nhận biết và được vận chuyển trong các xi lanh, dưới dạng chất lỏng số lượng lớn hoặc qua đường ống.

Khí quyển chung

Nito
Chiếm khoảng 80% khí quyển, Nitro trơ về mặt hóa học ở nhiệt độ phòng hoặc ở nhiệt độ thấp (phản ứng hóa học khó xảy ra), và khó kết hợp với các chất khác.
Chủ yếu được dùng trong hóa dầu như một loại khí an toàn (chống cháy nổ) để phục vụ cho mục đích đầy đường ống và bốn chứa. Ngoài ra còn ngăn chặn quá trình oxy hóa trong sản xuất chất bán dẫn và các sản phẩm hóa chất, để duy trì độ tươi trong thực phẩm hay Nito lỏng để làm đông lạnh thực phẩm và làm khô đông lạnh.
Khí Công Nghiệp
Oxy
Chiếm khoảng  20% bầu khí quyển, Oxy cực kỳ hoạt động về mặt hóa học (dễ xảy ra phản ứng hóa học), có khả năng Oxy hóa mạnh các chất khác (oxy hóa/ hỗ trợ đốt cháy) và kết hợp với nhiều nguyên tố.
Mọi sinh vật sống đều cần Oxy để thực hiện quá trình hô hấp duy trì sự sống. Ngoài yếu tố quan trọng đó, Oxy còn chủ yếu được sử dụng để loại bỏ tạp chất và cải thiện hiệu quả đốt cháy trong quá trình sản xuất sắt, hàn, xử lý nước thải và kể cả tiêu diệt vi khuẩn. Oxy cũng được xem là phương pháp chữa trị cho ngộ độc Carbon dioxide và còn giúp cho thợ lặn thở dưới nước.
Khí Công Nghiệp
Argon
Argon chiếm khoảng 1% bầu khí quyển và tên gọi được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Mặc dù không phải là một tên chuyên dụng nhưng Argon cũng là một cơ sở sản phẩm gia dụng được sử dụng tốt.
Argon chủ yếu đươc sử dụng làm khí trong khí quyển để hàn vật liệu, luyện kim loại và sản xuất thép không gỉ.
Khí Công Nghiệp

Khí có nguồn gốc từ khí tự nhiên

Metan
Có một số ý kiến cho rằng, Metan được xem như con dao hai lưỡi của chất khí. Mặc dù nó đóng vai trò là thành phần chính của khí đốt tự nhiên mà bạn sử dụng để nấu ăn và sưởi ấm mỗi ngày. Nhưng nếu sử dụng với một nồng độ vượt quá mức cũng có thể gây chết người. Nó có thể gây chết người gần như khí Carbon dioxide vì đặc tính của nó không nhìn thấy, không mùi và thường dễ bắt lửa.
Khí Công Nghiệp
Helium
Với đặc điểm ở nhiệt độ -268.9 độ C, trơ về mặt hóa học nên dẫn đến không thể liên kết với các nguyên tố và hợp chất khác ở điều kiện bình thường.
Được biết đến với khả năng tạo hơi cho bóng bay, nhưng nó vẫn còn một mục đích khác đối với việc phòng ngừa trong nghệ thuật hàn hồ quang và điều áp các thùng nhiên liệu trong tên lửa.

Khí công nghiệp Phú Thịnh

Là nơi chuyên cung cấp khí công nghiệp uy tín và chất lượng cao trên thị trường, chúng tôi luôn cung cấp đa dạng các loại khí để có thể phục vụ khách hàng:

Khí Oxy

Là một dạng chất khí với tính chất không màu, không mùi nhưng có màu xanh nhạt khi ở trạng thái lỏng. Được biết đến là một thành phần quan trọng đối với hầu hết các dạng sống trên trái đất.
Ứng dụng của khí Oxi:
 • Đời sống: Cung cấp khí Oxy hỗ trợ hô hấp giúp duy trì sự sống con người và động vật;
 • Y tế: Oxy không thể thiếu đối với tình trạng bệnh nhân khó thở, suy hô hấp, trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, còn dành cho những đối tượng chuyên leo núi, lặn biển sâu có thể hô hấp dễ dàng hơn;
 • Công nghiệp: Dùng cho quá trình luyện kim đối với các lò ở nhiệt độ cao. Loại khí này giúp chuyển Carbon thành CO, từ đó khử oxit sắt và tạo ra hợp chất sắt tinh khiết. Cũng được dùng với mục đích cắt, hàn kim loại bằng oxy-atetylen;
 • Công nghiệp vũ trụ: Khí Oxy công nghiệp ở dạng lỏng có tác dụng tạo ra lực đẩy mạnh giúp tên lửa có thể hoàn tất quá trình cất cánh bay vào vũ trụ. Khí Oxy còn hỗ trợ sự sống trên tàu vũ trụ, máy bay, tàu ngầm.
Chúng tôi cung cấp oxi ở dạng khí và dạng lỏng. Và được phân phối trong chai 10L, 14L, 40L có chứa Oxygen với nồng độ tinh khiết cao, vấn đề an toàn được kiểm định nghiêm ngặt.
Khí Công Nghiệp

Khí Nito

Chiếm phần lớn của bầu khí quyển trái đất, chiếm đến 78.08% tổng khối lượng. Là một chất không mùi, không vị, không độc hại và gần như hoàn toàn trơ ở dạng khí và dạng lỏng. Nó có thể gây ngạt thở nếu xuất hiện ở nồng độ vượt mức giới hạn.
Ứng dụng:
 • Bảo quản thực phẩm tươi sống lâu hơn nhà khả năng làm chậm quá trình ôi thiu do oxy hóa gây ra;
 • Tham gia vào quá trình sản xuất thép không rỉ, sản xuất các linh kiện điện tử, hỗ trợ quá trình luyện kim và tinh chế kim loại;
 • Dùng để chạy máy phân tích mẫu;
 • Sản xuất các loại phân bón cho cây trồng;
 • Làm chất gây tê, gây mê trong y học, bảo quản mẫu máu.
Chúng tôi cung cấp Nito đa dạng nhiều loại với mỗi mức độ tinh khiết khác nhau. Còn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và nhiều dung tích như 10L, 14L, 40L, 47L,50L.
Khí Công Nghiệp

Khí Argon

Là một chất khí trơ không màu, không mùi và không phản ứng với các chất khác. Đối với trạng thái nồng độ cao, Argon có thể gây ngạy thở. Tồn tại trrong khí quyển (nồng độ 0.93%), Argon thường được sản xuất bằng phương pháp tách khí.
Ứng dụng:
 • Dùng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn sợi đốt;
 • Bảo quản thực phẩm trở nên tươi ngon hơn;
 • Hỗ trợ vào quá trình phẫu thuật lạnh, hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim.
Argon chúng tôi cung cấp với nhiều dung tích từ 10L, 14L, 40L được kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo về chất lượng và an toàn cao.
Khí Công Nghiệp

Khí Carbon dioxide

Là một dạng chất khí dễ hóa lỏng, không màu và có thể gây ngạt thở nếu ở nồng độ cao. Có nhiều nguồn khác nhau để thu thập Carbon dioxide, từ các suối tự nhiên, lò nun đá vôi, quá trình lên men và dòng khí từ các nhà máy hóa chất và hóa dầu.
Ứng dụng:
 • Được sử dụng là chất làm lạnh, tham gia vào quá trình lưu trữ và vận chuyển các thực phẩm đông lạnh;
 • Dùng để tạo ga cho các loại nước ngọt;
 • Được sử dụng trong các bình chữa cháy;
 • Là một thành phần bảo vệ các mối hàn, chống lại sự oxy hóa;
 • Nguyên liệu dùng trong việc chế biến và sản xuất methanol, ure…
Khí Công Nghiệp

Các ứng dụng chính của khí công nghiệp

Được coi là một trong những yếu tố then chốt đối với hầu hết các ngành sản xuất. Ví dụ, các quy trình sản xuất hóa chất phụ thuộc vào khí công nghiệp để có thể sản xuất nguyên liệu thô. Quá trình sản xuất thép và chế tạo kim loại cũng sử dụng lượng lớn khí, đặc biệt là Oxy như một chất xúc tác tăng cường cho quá trình đốt cháy. Các ngành công nghiệp ô tô và đóng tàu cũng là những ngành sử dụng nhiều khí công nghiệp để cắt và hàn. Ngoài ra, còn được ứng dụng đặc biệt cho sản xuất bán dẫn, khí thở và khí y học, khí thực phẩm và đồ uống và năng lượng hydro.
Khí Công Nghiệp
Với những thông tin về khí công nghiệp trên, hy vọng bạn phần nào nắm bắt được những thông tin hữu ích này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng là cơ sở chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp chất lượng cao, giá cả hợp lý theo từng nhu cầu của khách hàng. Khi đến với Khí Công Nghiệp Phú Thịnh bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhiệt tình tư vấn về các loại khí mà chúng tôi hiện có, ngoài ra giải đáp tất cả các thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.