Ngành công nghiệp hiện nay ngày càng trở nên ưa chuộng loại khí Argon, bởi các đặc tính trơ riêng biệt về mặt tối ưu hóa hiệu suất, cải thiện chất lượn, giảm chi phí và nhiều ưu điểm khác nhau. Nắm bắt được điều đó, Phuthinhgas đã cung cấp những thông tin hữu ích về loại khí này nhằm tiếp cận đến một số khách hàng chưa biết rõ về khí Argon này.

Cung cấp khí Argon Hàn Tig

Tên sản phẩm: Khí Argon công nghiệp Qui cách: Chứa trong nhiều dạng dung tích 10L,14L, 40L, XL45 Áp suất nạp: 150...

Khí Argon là gì?

Argon là một trong sáu loại khí quý có trong bảng tuần hoàn và được kí hiệu bởi công thức Ar. Là một dạng chất khí trơ, không mùi và không màu, nó chính là nguyên liệu lý tưởng đối với các ngành hàn và đèn huỳnh quang.
Argon được tạo sẵn trên trái đất với đồng vị của Argon – 40 và hình thành khi được kali – 40 thực hiện quá trình phóng xạ phân rã. Trong không gian, các khí hình thành trong ngôi sao sau khi quá trình hai hạt nhân Hydro hợp nhát với Silicon – 32 để hình thành nên đồng vị Argon là 36.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Thông thường Argon chiếm 0.94% bầu khí quyển của trái đất, tương đương với khoảng 65 nghìn tỷ tấn. Đồng thời khi sự phân huyer của Kali – 40 tăng lên thì số lượng từ đó cũng sẽ được tăng lên. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thể lấy được khí này mà cần phải có các thiết bị tinh vi để thực hiện quá trình tách nó khỏi bầu khí quyển.

Ứng dụng khí Argon trong công nghiệp

Ngành chăm sóc sức khỏe

Đối với ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành được nhận nhiều lợi ích nhất mà Argon mang lại. Một số ứng dụng mà khí Argon cung cấp trong lĩnh vực này bao gồm đèn chiếu và bong võng mạc cho bệnh nhân tiểu đường.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Ngoài ra, việc sử dụng khí Argon trong các lĩnh vực y tế như một công cụ phẫu thuật xuất phát từ khả năng hướng đến mục tiêu ở từng khu vực một cách chính xác tuyệt đối và các đặc tính bảo vệ tiềm năng của nó.

Sử dụng trong chiếu sáng

Đối với các loại bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang được làm đầy Argon để phần nào ngăn chặn  lại những quá trình oxy hóa của dây tóc nóng. Giả sử trường hợp không thêm Argon trong những bóng đèn này, dây tóc sẽ lập tức phản ứng với oxy dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ sử dụng của bóng đèn một cách nhanh chóng. Điều này phần nào sẽ giúp ích cho việc tiết kiệm chi phí vì sẽ không còn phải đối mặt với các trường hợp thay thế bóng đèn thường xuyên và lặp đi lặp lại. 
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Sử dung khí Argon cho đồ đạc gia đình

Không chỉ phổ biến đối với các ngành công nghiệp, mà khí Argon vẫn còn được chuyên dùng cho một số mục đích nhất định khác. Ví dụ như các ngôi nhà cũng sẽ phát sinh các tình huống khác nhau mà khí Argon được yêu cầu sử dụng, ngoài bóng đèn sợi đót hay bóng đèn huỳnh quang thì các đồ gia dụng khác cũng có thể chứa khí Argon như nó được yêu cầu trong các cửa sổ lắp kính hai lớp được thiết kế nhằm mục đích tiết kiệm một lượng lớn năng lượng.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Cách Argon giúp bảo quản tài liệu

Có thể bạn chưa biết được, khí Argon chính là loại chất được sử dụng phổ biến trong các cơ quan lưu trữ quốc gia. Các cơ quan trên toàn thế giới này chủ yếu sẽ dựa vào khí Argon để bảo quản những tài liệu có mức độ quan trrongj hay thiếu yếu, vì Argon được biết là loại khí trơ nên nó sẽ không tạo điều kiện cho sự phân hủy hữu cơ được xảy ra như trường hợp của Oxy. Môi trường bảo quản được sử dụng cho các tài liệu bao gồm bầu không khí không có sự tham gia của Oxy.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Lĩnh vực in 3D

Với lĩnh vực in ba chiều này là một công nghệ tương đối mới nhưng cũng đang trở nên phổ biến hơn khi tiếp cận được một số đối tượng. Khi thực hiện quá trình in 3D, vật liệu in sẽ trải qua quá trình gia nhiệt và làm mát nhanh chóng. Lúc này, Argon sẽ đóng vai trong việc chống oxy hóa hoặc rỉ sét và đồng thời còn có thể hạn chế tác động của ứng suất gây nên.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ

Vì sao thợ hàn lại cần sử dụng khí Argon?

Việc sử dụng chủ yếu của khí Argon dường như thuộc trong lĩnh vực hàn, bởi các thợ hàn sẽ sử dụng loại khí này như một chất che chắn trơ. Khí Argon có thể bảo vệ kim loại nóng chảy khỏi quá trình oxy hóa và ô nhiễm do khí trong bầu khí quyển gây nên.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Mặt khác, khi Heli được thêm vào đặc tính truyền nhiệt có trong Argon sẽ được nhanh chóng cải thiện trong khi kết hợp Argon với Oxy hoặc Carbon dioxide sẽ có thể ổn định được hồ quang hàn.

Khu vực sản xuất

Đây là lĩnh vực sản xuất chiếm các ứng dụng đa dạng của khí Argon, chẳng hạn như khí cắt giảm tổn thất Crom trong quá trình thực hiện sản xuất theo có trong bộ chuyển đổi. Vì khi thực hiện như thế sẽ giúp đạt được mức Carbon mong muốn ở trạng thái nhiệt độ thấp hơn. Mặc khác, đối với quá trình sản xuất nhôm đòi hỏi cần phải có khí Argon mới có thể loại bỏ được khí Hydro.
Khí argon công nghiệp-nhà phân phối khí uy tín, chất lượng cao và giá rẻ
Phuthinhgas là nơi chuyên cung cấp các loại khí Argon công nghiệp đa dạng nhiều loại như khí nén hoặc chất lỏng, bên cạnh đó chúng tôi còn có thêm dịch vụ cung cấp các vỏ chai chứa khí nhằm thuận tiện khi khách hàng có nhu cầu lưu trữ hay vận chuyển. Khi đến với chúng tôi, dù cho bạn có đang gặp phải bất kỳ các khó khăn hay yêu cầu kỹ thuật mà bạn mong muốn, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu những lĩnh vực chuyên môn sẽ cùng bạn giải đáp đồng thời sẽ đưa ra nhiều giải pháp phù hợp nhất đối với bạn.